, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 11/09/2022, 18:54

Mẫu iPhone "viền vuông" cực đẹp đang có mức giá tốt bậc nhất hiện nay

Phan Hoàng - Tổng hợp
Mẫu iPhone này cũng đang có mức giá tốt hơn so với thời điểm ra mắt và lại rất "sang chảnh".

Thiết kế

Điều ấn tượng là mặc dù vẫn giữ nguyên kích thước màn hình 6.1 inch như iPhone XR và iPhone 11, iPhone 12 vẫn mỏng hơn và nhẹ hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

iPhone 12 cũng có khả năng chống bụi và nước tốt hơn. Cụ thể, chiếc iPhone mới có khả năng sống sót ở mực nước sâu tới 6 mét trong phòng 30 phút, mặc dù máy vẫn chỉ được trang bị chuẩn IP68.

Màn hình

Một trong những nâng cấp lớn nhất trên iPhone 12 là màn hình Super Retina XDR mới. Đây là màn hình tương tự mà Apple sử dụng trên dòng iPhone 11 Pro mặc dù nó có độ sáng thấp hơn một chút.

Không cần phải nói, tấm nền OLED trên iPhone 12 tốt hơn nhiều so với màn hình Liquid Retina LCD của iPhone XR ở mọi khía cạnh – độ sáng, màu sắc, độ tương phản và thậm chí cả độ phân giải.

Chưa hết, màn hình Super Retina XDR của iPhone 12 còn hỗ trợ nội dung HDR10, Dolby Vision, có độ sáng tối đa là 1,200 nits và tỷ lệ tương phản 2,000,000:1.

Chipset

Chipset A12 Bionic bên trong iPhone XR là một con “quái vật” về hiệu năng khi nó ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018. Hai năm sau, nó vẫn là một chipset tốt, nhưng chipset A14 Bionic bên trong iPhone 12 lại ở một đẳng cấp hoàn toàn khác.

Dựa trên tiến trình 5nm, bộ xử lý này chứa 11.8 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn 40% so với 8.5 tỷ bóng của A13, giúp cải thiện sức mạnh và tiết kiệm điện năng.

Camera

iPhone XR có một camera 12MP duy nhất ở phía sau với khẩu độ f/1.8. Mặc dù máy ảnh này có chất lượng khá tốt nhưng rõ ràng, iPhone 12 với thiết lập camera kép ở phía sau sẽ cho chất lượng tốt hơn và linh hoạt hơn.

Cụ thể, hệ thống máy ảnh của chiếc iPhone mới bao gồm cảm biến chính 12MP sử dụng ống kính 7P, có khẩu độ f/1.6 rộng hơn. Ngoài ra, còn có camera 12MP, khẩu độ f/2.4 cho góc chụp siêu rộng.

Ngoài những cải tiến về phần cứng, thiết lập camera của iPhone 12 còn có tính năng Smart HDR 3 và Deep Fusion, giúp xử lý hình ảnh tốt hơn.

Thời lượng pin và sạc

Mặc dù có 5G, màn hình OLED và các cải tiến khác, iPhone 12 vẫn có thời lượng pin lâu hơn iPhone XR. Cả hai iPhone đều hỗ trợ sạc nhanh để có thể sạc từ 0-50% chỉ trong 30 phút.

Mặc dù iPhone XR cũng hỗ trợ sạc không dây nhưng nó không hỗ trợ sạc MagSafe. Ngoài ra, iPhone 12 cũng hỗ trợ sạc không dây lên đến 15W khi được sử dụng với bộ sạc MagSafe.

Hiện nay, iPhone 12 có giá bán từ 12,5 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ trong 64GB.

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất