, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 20/02/2017, 09:50

Máy ATM mới sẽ thay thế ngân hàng

VietNamNet

Không những đảm nhận chức năng rút tiền, máy ATM mới do hãng NCR phát triển có thể đảm nhận nhiều nghiệp vụ quan trọng không khác gì ngân hàng. 

Máy ATM mới, ngân hàng

Ra đời cách đây gần 50 năm, mặc dù đã có nhiều cải tiến nhưng chức năng cơ bản của ATM vẫn giữ nguyên – máy rút tiền tự động. Đã đến lúc chiếc máy này cần thay đổi để tồn tại.

NCR, một công ty khá kín tiếng, vừa cải tiến và phát triển phiên bản máy ATM mới có tên “SelfServ 80”. Cỗ máy này không khác gì ngân hàng tự động có thể xử lý nhiều nghiệp vụ vốn dĩ phải trực tiếp tới ngân hàng.

Ngoài việc nhả tiền tự động như cỗ máy ATM khác, SelfServ 80 được trang bị màn hình cảm ứng 19-inch và chức năng hội họp video cho phép người dùng tương tác với giao dịch viên qua mạng. 

Những nghiệp vụ như mở thẻ, vay vốn… đều có thể thực hiện trực tiếp từ máy ATM mà không cần tới ngân hàng. Các giao tiếp được thực hiện với tư vấn viên ngân hàng qua Skype. 

Theo NCR, mô hình ATM mới sẽ được triển khai thí điểm trong năm nay tại một số ngân hàng lớn trên thế giới. 

Nguyễn Minh(theo BGR)

VietNamNet

Bình luận

Xem nhiều


Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.
Nổi bật

Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Thnam Chmay diễn ra từ 13-16/4.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất