, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 20/02/2017, 09:50

Máy ATM mới sẽ thay thế ngân hàng

VietNamNet

Không những đảm nhận chức năng rút tiền, máy ATM mới do hãng NCR phát triển có thể đảm nhận nhiều nghiệp vụ quan trọng không khác gì ngân hàng. 

Máy ATM mới, ngân hàng

Ra đời cách đây gần 50 năm, mặc dù đã có nhiều cải tiến nhưng chức năng cơ bản của ATM vẫn giữ nguyên – máy rút tiền tự động. Đã đến lúc chiếc máy này cần thay đổi để tồn tại.

NCR, một công ty khá kín tiếng, vừa cải tiến và phát triển phiên bản máy ATM mới có tên “SelfServ 80”. Cỗ máy này không khác gì ngân hàng tự động có thể xử lý nhiều nghiệp vụ vốn dĩ phải trực tiếp tới ngân hàng.

Ngoài việc nhả tiền tự động như cỗ máy ATM khác, SelfServ 80 được trang bị màn hình cảm ứng 19-inch và chức năng hội họp video cho phép người dùng tương tác với giao dịch viên qua mạng. 

Những nghiệp vụ như mở thẻ, vay vốn… đều có thể thực hiện trực tiếp từ máy ATM mà không cần tới ngân hàng. Các giao tiếp được thực hiện với tư vấn viên ngân hàng qua Skype. 

Theo NCR, mô hình ATM mới sẽ được triển khai thí điểm trong năm nay tại một số ngân hàng lớn trên thế giới. 

Nguyễn Minh(theo BGR)

VietNamNet

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất