, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 20/02/2017, 09:50

Máy ATM mới sẽ thay thế ngân hàng

VietNamNet

Không những đảm nhận chức năng rút tiền, máy ATM mới do hãng NCR phát triển có thể đảm nhận nhiều nghiệp vụ quan trọng không khác gì ngân hàng. 

Máy ATM mới, ngân hàng

Ra đời cách đây gần 50 năm, mặc dù đã có nhiều cải tiến nhưng chức năng cơ bản của ATM vẫn giữ nguyên – máy rút tiền tự động. Đã đến lúc chiếc máy này cần thay đổi để tồn tại.

NCR, một công ty khá kín tiếng, vừa cải tiến và phát triển phiên bản máy ATM mới có tên “SelfServ 80”. Cỗ máy này không khác gì ngân hàng tự động có thể xử lý nhiều nghiệp vụ vốn dĩ phải trực tiếp tới ngân hàng.

Ngoài việc nhả tiền tự động như cỗ máy ATM khác, SelfServ 80 được trang bị màn hình cảm ứng 19-inch và chức năng hội họp video cho phép người dùng tương tác với giao dịch viên qua mạng. 

Những nghiệp vụ như mở thẻ, vay vốn… đều có thể thực hiện trực tiếp từ máy ATM mà không cần tới ngân hàng. Các giao tiếp được thực hiện với tư vấn viên ngân hàng qua Skype. 

Theo NCR, mô hình ATM mới sẽ được triển khai thí điểm trong năm nay tại một số ngân hàng lớn trên thế giới. 

Nguyễn Minh(theo BGR)

VietNamNet

Bình luận

Xem nhiều


Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.


Đến cuối năm nay, cả nước có khoảng 18.327 hợp tác xã nông nghiệp và 79 liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp. Nếu có sự kết nối hiệu quả, đây là lực lượng hùng mạnh để cơ cấu lại nông nghiệp thời gian tới.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất