, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 10/04/2023, 14:54

Máy tính bảng màn hình gập đầu tiên sẽ ra mắt cuối năm nay?

TRẦN VY
Tin đồn mới nhất khẳng định, Samsung sẽ ra mắt máy tính bảng có màn hình gập lại vào cuối năm nay.

Cụ thể, tài khoản Twitter có tên Revegnus tuyên bố, Samsung sẽ giới thiệu máy tính bảng có màn hình gập lại - Galaxy Z Tab trong năm nay. Sản phẩm có thể được ra mắt cùng với dòng Galaxy Tab S9 cao cấp.

Nguồn tin cho hay, nếu chưa sẵn sàng để phát hành trong năm nay, sản phẩm sẽ được giới thiệu cùng lúc với điện thoại thông minh Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Flip 6 vào năm 2024.

Hình ảnh tin đồn về máy tính bảng có màn hình gập lại - Galaxy Z Tab.

Các thông số kỹ thuật của “siêu phẩm” vẫn còn là bí mật. Dự kiến, Galaxy Z Tab sẽ có màn hình gập lại lớn hơn nhiều so với màn hình 7,6 inch của Galaxy Z Fold 4, có thể chạm mốc 10 inch hoặc lớn hơn.

Nếu được trình làng trong năm nay, máy tính bảng Samsung sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 8 Gen 2 và màn hình AMOLED sẽ có tốc độ làm mới 120Hz. Đồng thời, thiết bị sẽ có viên pin dung lượng lớn.

Galaxy Z Tab có thể sở hữu màn hình gập ba. Khi được mở hoàn toàn, màn hình máy tính bảng sẽ có hướng ngang thay vì hướng dọc của Galaxy Z Fold 4. Vào năm 2021, hình ảnh kết xuất của một chiếc máy tính bảng có màn hình gập lại cho thấy Galaxy Z Fold Tab sẽ gồm ba màn hình, hai bản lề và một đế từ trên khung của máy tính bảng để sạc bút cảm ứng S Pen.

Ảnh kết xuất Galaxy Z Tab.

Bên cạnh việc mang tới màn hình “khổng lồ” 10 inch hoặc lớn hơn, Galaxy Z Tab sẽ sở hữu mức giá cực cao, vượt qua mốc 1.799 USD (tương đương 42,21 triệu đồng) của Galaxy Z Fold 4.

Nếu Samsung giới thiệu máy tính bảng có màn hình gập trong năm nay, công ty sẽ tiếp tục dẫn trước Apple về công nghệ màn hình. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International tuyên bố, thời điểm sớm nhất Apple tung một chiếc iPad màn hình gập lại là năm 2024.

Bên cạnh đó, 3 mẫu máy tính bảng cao cấp Galaxy Tab S9, Galaxy Tab S9+ và Galaxy Tab S9 Ultra sẽ được Samsung giới thiệu vào nửa cuối năm 2023.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất