, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 11/09/2022, 00:46

MC Vũ Mạnh Cường cùng anh em nghệ sỹ tổ chức đêm hội trăng rằm cho các bệnh nhi

TRAI PHAN
Vũ Mạnh Cường cùng nhiều sao Việt mang niềm vui đến các bệnh nhi và trẻ em khuyết tật nhân dịp Tết Trung Thu 2022.

Nhân dịp Tết Trung Thu 2022, MC Vũ Mạnh Cường, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Vy Oanh, Nam Cường... cùng tổ chức đêm hội trăng rằm các cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Đồng và các em nhỏ tại Trung tâm khuyết tật Thị Nghè (TP.HCM). 

Trong bộ đồ bà ba và chiếc khăn rằn giản dị, Vũ Mạnh Cường hóa thân thành chú Cuội cùng ca hát, vui chơi với các em thiếu nhi. Điều khiến nam MC xúc động là các bé dù mang trong mình nhiều căn bệnh quái ác nhưng vẫn rất hồn nhiên, vui vẻ đón Trung thu cùng gia đình và các nghệ sĩ.

Vũ Mạnh Cường cho biết trước đó mấy hôm, sức khỏe anh không được tốt nên sợ không thể tham gia chương trình. Song cuối cùng, nam MC cố gắng để gặp được các em. Sự hài hước trong vai chú Cuội của Vũ Mạnh Cường khiến cho các bé yêu thích.

Vũ Mạnh Cường tâm sự, khi anh còn nhỏ, nhà nghèo khó, Tết Trung thu anh không có bánh để ăn, chỉ có những chiếc lồng đèn tự chế bằng lon sữa bò rồi cùng bạn bè nối đuôi nhau đi khắp xóm. Anh nhớ khi học lớp 5, trong trường tổ chức cuộc thi làm lồng đèn, anh tham gia và đoạt giải nhất.

Khi đem chiếc lồng đèn đẹp đẽ đó về nhà thì em trai của Vũ Mạnh Cường giành chơi. Vì hai anh em chỉ có một chiếc lồng đèn duy nhất nên việc tranh giành khiến nó bị rách. Lúc ấy, nam MC ôm người em khóc lớn, phần vì tiếc, phần tủi thân vì sự nghèo khó đã tước đi niềm vui Trung thu của tuổi thơ. "Từ lúc đó tôi tâm niệm sau này sẽ cố gắng có thật nhiều lồng đèn Trung thu tặng cho trẻ em nghèo", anh chia sẻ.

MC Vũ Mạnh Cường và các nghệ sĩ.

Với vai trò là Trưởng ban truyền thông của Quỹ Hoa Hòa Bình, năm nay, Vũ Mạnh Cường còn tham gia giúp đỡ cho những nạn nhận chất độc màu da cam, nạn nhân bom mìn chiến tranh, người dân nghèo ở vùng biên cương xa xôi, các học sinh giỏi vượt khó… để khích lệ họ vươn lên, góp phần lan tỏa tình yêu thương và niềm tin vào cuộc sống. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất