, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 17/11/2023, 08:04

Mê idol Nhật Bản, mẹ đặt cho con gái cái tên không giống ai

HẠ NHIÊN
Khi nghe cô gái Ninh Thuận giới thiệu tên, nhiều người còn tưởng cô nàng nói đùa.
Cô gái Ninh Thuận có cái tên độc lạ khiến nhiều người hiểu nhầm là gái Nhật.

“Kiều Nữ A Ca”, khó có thể tin đây là tên của một cô gái thuần Việt 100%. A Ca – cô gái 20 tuổi quê Ninh Thuận có nhiều kỷ niệm đáng nhớ liên quan đến cái tên độc nhất vô nhị của mình.

A Ca chia sẻ, trước đây mẹ cô rất mê một nữ diễn viên Nhật Bản có tên A Sư Ka (phát âm tiếng Việt). Mẹ cô ấp ủ, nếu sau này sinh được một cô con gái sẽ đặt tên là A Sư Ka với mong muốn con có được tài năng xuất chúng như diễn viên nổi tiếng này.

Khi A Ca chào đời, bố cô lên ủy ban nhân dân xã làm giấy khai sinh đặt đúng tên mẹ cô yêu thích. Có điều, cán bộ xã không đồng ý vì tên gọi đó không đúng với quy chuẩn người Việt. Cuối cùng, bố cô “lái đi”, đặt tên cô là A Ca, lấy tên đệm là Nữ tượng trưng cho sự nữ tính, dịu dàng. Mang họ Kiều, họ tên đầy đủ của cô gái Ninh Thuận là “Kiều Nữ A Ca”.

“Không chỉ mọi người, chính mình cũng tò mò về cái tên này. Có lần khi nghe mẹ kể sự tích cái tên, mình đã lên mạng tìm hiểu về nữ diễn viên Nhật Bản đó nhưng không thấy thông tin gì. Có lẽ quá lâu rồi nên mọi thứ liên quan đến cô ấy không còn được lưu giữ”, A Ca chia sẻ.

A Ca rất yêu thích cái tên lạ của mình.

Mang tên lạ, cô gái Ninh Thuận gặp nhiều tình huống trớ trêu. Suốt thời đi học, cô hay bị bạn bè chọc ghẹo vì cái tên không giống ai. Không ít lần khi giới thiệu tên họ của mình trước cả lớp, A Ca nhận lại những tiếng cười ồ và lời xì xào bàn tán của bạn bè. Thậm chí, có người còn nghĩ cô cố tình nói đùa.

Khi tham gia các kỳ thi chuyển cấp, A Ca cũng không trùng tến với bất kỳ ai. Cô không bao giờ lo nhầm phòng bởi tên gọi của mình là duy nhất.

Đi làm giấy tờ, đặc biệt là căn cước công dân, cô gái trẻ cũng gây chú ý. Khi đổi sang căn cước công dân gắn chip, cán bộ ghi tên cô là ACa (viết liền không dấu cách), khác hoàn toàn với tên thật của cô. A Ca từng lo lắng, sự nhầm lẫn này sẽ khiến cô gặp rắc rối, tuy nhiên, từ sau đó khi đi làm bất kỳ giấy tờ nào khác, cô cũng không bị đề nghị sửa lại.

Ở tuổi 20, khi đã trưởng thành, A Ca đã bình thản trước sự tò mò của mọi người về cái tên của mình. Cô thậm chí còn tự hào vì có tên lạ, có thể gây chú ý ngay từ lần gặp đầu tiên. Đó là một cách để cô gái Ninh Thuận trở nên đặc biệt hơn trong mắt người khác.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất