, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 28/02/2024, 08:29

Mê mẩn cô hoa hậu Mỹ, bố đặt cho con gái cái tên "có một không hai"

HẠ NHIÊN
Cái tên khiến cô gái Sài thành gây ấn tượng với người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên.
Cuộc sống của Sand Sand thêm phần thú vị nhờ cái tên độc lạ.

Phía sau mỗi cái tên lạ đều có một câu chuyện thú vị. Võ Ngọc Sand Sand (TP.HCM) cũng có một câu chuyện hài hước để kể mỗi khi ai đó thắc mắc về cái tên độc lạ của mình.

Sand Sand là gái Việt 100% nhưng vì tên gọi đặc biệt mà cô luôn bị nhầm là người nước ngoài hoặc “con lai”. Sand kể, trước kia bố cô xem một cuộc thi hoa hậu của nước Mỹ. Vì quá mê một cô hoa hậu Mỹ gốc Việt có tên Vi-Xa-Xan nên bố cô đã đặt cho con gái cái tên tương tự.

“Tên Sand Sand của mình ra đời như thế, vì phát âm tiếng Anh của từ Sand là “Xan” hoặc “Xen”. Sau này, mình nhiều lần lên mạng tìm tên và hình ảnh của cô hoa hậu nhưng không tìm ra ai nên cũng hơi hoài nghi độ thực hư của câu chuyện ấy. Tuy nhiên, nghe mẹ kể nhiều mình cũng thấy khá thú vị nên tự tin rằng, đó là sự thật”, Sand kể.

Cái tên độc lạ đem đến cho cô gái Sài thành nhiều tình huống dở khóc dở cười. Có lần, Sand Sand đi làm tài khoản ngân hàng online, dù đã quét thẻ căn cước công dân cẩn thận nhưng tên tài khoản vẫn bị nhầm thành “Võ Ngọc Sang Sang”. Sau đó, cô nàng phải mất công đi làm lại.

Sand Sand yêu thích và tự hào về tên gọi đặc biệt của mình.

Từ thời thơ ấu đến giờ, mỗi khi Sand Sand làm quen ai đó đều khiến họ ngỡ ngàng bởi cái tên. Người biết tiếng Anh có thể gọi tên cô chính xác nhưng người không biết tiếng Anh lại tỏ ra bối rối.

“Họ hỏi tên mình giống người nước nào mà ngộ quá. Một vài người viết nhầm tên mình thành “San” Hoặc “Xan”… Đi đến đâu mình cũng phải giải thích gốc gác tên gọi cho mọi người rõ. Hồi học lớp 10, trong một lần kiểm tra môn Tiếng Anh, bài thi của mình suýt bị một cô trong hội đồng chấm thi đánh dấu vì tội “dám nghi nick name lên bài thi”. May sao cô giáo kịp thời giải thích nên bài thi của mình mới được chấp nhận”, Sand chia sẻ.

“Sand” trong tiếng Anh dịch ra tiếng Việt là “cát”. Bạn bè thường thắc mắc, tên gọi của Sand Sand là “cát bụi” hay mang ý nghĩa nào khác. Sand dở khóc dở cười giải thích: “Tên mình được bố đặt ngẫu hứng như vậy nên chẳng ai biết ý nghĩa sâu xa của nó là gì”.

Sand Sand là cô gái thích những điều độc nhất, không muốn mình là bản sao của bất kỳ ai nên rất thích cái tên độc lạ do bố đặt. Dẫu trong cuộc sống thường ngày gặp một chút phiền toái nhưng Sand Sand luôn nghĩ tích cực, đó là một cách khiến mình được nhớ đến.

"Đối với mình, tên gọi chỉ là một phương tiện để thống nhất trong hồ sơ và giao tiếp. Nó có thể lạ hoặc mang một ý nghĩa đặc biệt nào đó nhưng nó không thể tượng trưng cho một con người. Chúng ta hãy sống sao để khi nhắc đến tên mình, mọi người sẽ nghĩ về những điều tốt đẹp. Cái tên dù hay ho, ý nghĩa đến đâu mà mình chối bỏ nó hoặc sống trái ngược với ý nghĩa đó thì cũng vô ích”, Sand tâm sự.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất