, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 18/05/2023, 05:53

MediaTek có tin mừng dành cho game thủ di động

BẠCH NGÂN
Sự hợp tác cùng với Nvidia sẽ giúp MediaTek cho ra đời sản phẩm chip chuyên game dành cho di động và máy tính xách tay.

Theo GadgetMatch, từ lâu MediaTek đã củng cố cho chính họ một vị trí chắc chắn trong ngành công nghiệp chipset. Cho đến nay, công ty vẫn đều đặn tung ra thị trường nhiều dòng chipset dành cho điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, có một lĩnh vực mà MediaTek vẫn đang gặp khó khăn trong việc thâm nhập vào là thị trường gaming cao cấp. Nhưng sau mối quan hệ hợp tác với Nvidia vừa được công bố gần đây, điều đó có thể sẽ sớm thay đổi.

MediaTek được báo cáo đã hợp tác cùng Nvidia tích hợp GPU vào chipset.

Được báo cáo lần đầu tiên bởi DigiTimes, MediaTek được cho là đã đạt được thỏa thuận với Nvidia để tích hợp GPU của hãng này vào bộ xử lý di động cao cấp của công ty vào năm 2024. Bên cạnh điện thoại thông minh, việc tích hợp sắp tới cũng sẽ hỗ trợ máy tính xách tay với chipset MediaTek.

Cái bắt tay này sẽ sớm chứng kiến thiết bị sử dụng chipset MediaTek hoạt động hiệu quả hơn trên thị trường trò chơi. Mặc dù điện thoại thông minh dùng bộ xử lý của MediaTek vẫn có thể xử lý trò chơi, nhưng việc sử dụng chip Nvidia sẽ thúc đẩy đáng kể vị thế của thương hiệu trên thị trường.

Đáng chú ý nhất, công ty sẽ thu lợi lớn ở mảng máy tính xách tay. Hiện tại, MediaTek là một mặt hàng chủ lực dành cho Chromebook phân khúc thấp. Đối với lĩnh vực máy tính xách tay chơi game, người dùng thường có xu hướng lựa chọn những tên tuổi lớn như AMD và Intel. Nhưng sau khi hợp tác với Nvidia, công ty sẽ có khả năng tạo ra bước đột phá trong thị trường máy tính xách tay cao cấp.

Mối quan hệ hợp tác vẫn đang trong giai đoạn đầu được đồn đại, nên không thể biết công ty sẽ định vị các chipset sắp ra mắt của họ sẽ như thế nào trong tương lai. Tuy nhiên, đó là một sự phát triển thú vị cho hãng sản xuất chipset.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất