, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 31/03/2023, 08:30

Mến nhau từ thuở cấp 2, cặp đôi có cái kết ngọt ngào sau 10 năm

HẠ NHIÊN
Từng chung trường, chung lớp, từng là những người bạn thân chơi chung nhóm, cặp đôi đã “về chung một nhà”.
Cặp bạn thân về chung một nhà sau 10 năm.

“Người bên bạn năm 17 tuổi liệu có bên bạn suốt cuộc đời?”, Phương Hân và Văn Tuấn (cùng sinh năm 2000, quê Vĩnh Long) đã trả lời cho câu hỏi này bằng một đám cưới viên mãn vào tháng 3/2023.

Phương Hân và Văn Tuấn có thể gọi là mối tình “thanh mai trúc mã”. Cặp đôi quen biết nhau từ khi bước vào cấp 2, học chung trường, chung lớp. Hân vẫn coi Tuấn là người bạn thân thiết chơi chung trong một nhóm bạn, mà không biết rằng, cậu bạn đã thầm cảm mến mình.

Bước sang cấp 3, cặp đôi vẫn chung trường nhưng không còn chung lớp. Lúc này, Văn Tuấn mới can đảm thổ lộ, đã thích cô bạn thân xinh đẹp, hoạt bát từ năm nào. Anh chàng chinh phục cô bằng cách, mỗi ngày đều đứng trước cửa lớp đưa cho cô ly nước, miếng bánh ngọt. Cặp đôi nói chuyện với nhau nhiều hơn, tâm sự về mọi thứ từ việc học tập cho đến lựa chọn ngành nghề. Sự chân thành và kiên trì của Văn Tuấn cuối cùng đã đổi lấy được tình cảm của Phương Hân.

“Tụi mình chính thức quen nhau vào năm 2015, vui vẻ công khai với tất cả mọi người và trên mạng xã hội, chỉ riêng ba mẹ là không hề biết gì. Mỗi lúc ba mẹ hỏi đến, tụi mình đều chối dữ lắm, luôn là “Tuấn là bạn con”, “Hân là bạn con”. Đôi bên chỉ dặn dò, yêu cũng được, chỉ cần không đi quá giới hạn tình yêu tuổi học trò. Riêng thầy cô rất ủng hộ tụi mình, vì tụi không để tình cảm ảnh hưởng đến việc học hành”, Hân kể.

Cặp đôi có bộ ảnh cưới đẹp như mơ.

Tốt nghiệp cấp ba, cặp đôi cùng vào đại học, một người học ở Cần Thơ, một người học ở Vĩnh Long. Ở cách nhau 35 cây số nhưng họ vẫn cùng nhau kinh doanh online, cùng nhau đi lấy hàng, chốt đơn, giao hàng cho khách. Đây cũng là lúc họ nảy sinh nhiều mâu thuẫn, ba chữ “chia tay đi” được cả hai nói đi nói lại rất nhiều lần. Những năm tháng sinh viên đối với Phương Hân và Văn Tuấn là một vòng luẩn quẩn: yêu – chia tay – rồi lại yêu. Họ cứ thế mà xa nhau dần.

“Lúc đó, dịch COVID-19 ập đến, mình bảo lưu việc học về quê. Hai đứa bắt đầu có thời gian nhìn lại mối quan hệ này, nói ra những suy nghĩ về nhau, nhìn vào điểm tốt của nhau và quyết định bỏ qua cho nhau. Dịch qua đi, mọi thứ trở lại bình thường, anh tiếp tục đi học, mình thì đi làm. Tụi mình bước vào giai đoạn mới, giai đoạn “sống thử”, Phương Hân kể.

Hân nói, với một cô gái 20 tuổi, đó là quyết định rất liều lĩnh. Cô phải học cách sắp xếp chu toàn cuộc sống, học cách thấu hiểu, chia sẻ và dung hoà với người bạn cùng nhà và phải tìm cách… giấu giếm bố mẹ. Tuy vậy, những năm “sống thử” đó giúp Phương Hân và Văn Tuấn trưởng thành hơn rất nhiều. Thay vì cãi vã và “ném” vào mặt nhau những câu nói thậm tệ, họ ngồi lại với nhau, nói chuyện rõ ràng với ngôn từ nhẹ nhàng nhất có thể. Dần dà, nó đã trở thành thói quen trong việc giải quyết các cuộc mâu thuẫn của hai người.

Trải qua nhiều sóng gió, cuối cùng cặp đôi đã kết hôn.

Khi Văn Tuấn tốt nghiệp đại học, có công ăn việc làm ổn định, cặp đôi quyết định tiến đến hôn nhân.

“Mình nhớ, hôm đó trong bữa cơm, hai đứa thách đố nhau gọi cho gia đình nói rằng: “Qua Tết con sẽ cưới Hân”, “Qua Tết nhà Tuấn sẽ qua nhà mình dạm ngõ”. Tụi mình cùng nhận được một câu trả lời: “Thiệt hả? Đừng có tào lao nha”. Nhưng cả hai bên đều đã sẵn sàng cho việc, qua Tết sẽ là đám cưới của tụi mình”, Hân cười kể lại.

Văn Tuấn đã có màn cầu hôn không thể lãng mạn hơn dành cho Phương Hân. Cô nàng cũng hạnh phúc tột cùng trước món quà bất ngờ mà người đàn ông gắn bó với mình gần 10 năm trao tặng. Cô không ngờ rằng, sau từng đó thời gian bên nhau, sau rất nhiều cãi vã và những lời “chia tay”, tưởng như tình cảm đã trở nên nhàm chán, Văn Tuấn vẫn dành cho cô một lời cầu hôn lãng mạn như vậy. Cô cảm nhận được, người đàn ông này thực sự trân trọng mình.

Đám cưới của họ được tổ chức vào tháng 3/2023, trong lời chúc phúc của hai bên gia đình. Cuộc sống hôn nhân không có nhiều khó khăn, bởi họ đã làm quen với việc sống chung gần 4 năm. Tuy nhiên, Phương Hân vẫn có cảm xúc rất đặc biệt khi đã “danh chính ngôn thuận” làm vợ của cậu bạn thân năm nào.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất