, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 19/09/2022, 00:52

Mẹo bảo quản cua tươi trong 7 ngày, không cần cho vào tủ lạnh

DIỆP NHI
(Theo Sohu)
Nếu bảo quản cua trong tủ lạnh, không chỉ khiến cua chết mà còn bị gầy đi, ăn không còn ngọt như ban đầu.

Bảo quản cua theo cách này, cua được giữ tươi thêm cả tuần, không bị gầy đi.

Nguyên liệu: cua, xúc xích giăm bông.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc chậu lớn, sau đó cho 1 lượng nước thích hợp vào xô. Sau đó, để nước trong vòng 1 giờ đồng hồ để lượng clo trong nước tự nhiên bay đi gần hết.

Bước 2: Cởi dây cho cua, cho vào chậu, sau đó cho một ít xúc xích giăm bông vào, cứ cách 2 ngày thì thay ½ lượng nước và thêm xúc xích giăm bông vào.

Lưu ý:

1. Nước không được quá nhiều, ngập toàn bộ cua sẽ làm cua bị ngạt và chết.

2. Khi thay nước cho cua, bạn nên thay cách ngày, mỗi lần thay không nên thay hết nước, chỉ thay một nửa lượng nước trong xô để giúp cua dễ thích nghi hơn với môi trường sống.

3. Khi cho cua ăn, không nên cho ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên sẽ gây tác dụng ngược, khiến cua gầy và mất dinh dưỡng.

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm



Nền thẩm mỹ bản địa đã mách bảo kiến trúc sư tặng một “link” bay bổng cho chủ nhà, mà nhìn qua, chỉ còn cách thốt lên hai chữ bồng bềnh.

Chưa khi nào nông dân thấy giá trị của rơm rạ như bây giờ, thu hoạch xong không đốt bỏ mà bán cho hợp tác xã, xử lý thành các sản phẩm đa dụng...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất