, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 10/05/2023, 05:54

Mẹo khắc phục sự cố Messenger và Liên Quân Mobile bị “lag” khi dùng mạng Wintel

BẠCH NGÂN
Mặc dù có những ưu đãi hấp dẫn về gói cước truy cập mạng di động, nhưng Wintel vẫn bị nhiều người than phiền vì sự cố giật lag.

Mạng di động Wintel là một “tân binh” trong làng viễn thông của Việt Nam. Mặc dù mới ra mắt, nhưng nhà mạng này đang được rất nhiều người dùng lựa chọn vì có những gói không giới hạn dung lượng vô cùng hấp dẫn.

Mặc dù không có hạn chế về dung lượng, bên cạnh đó tốc độ truy cập cũng không hề kém cạnh những “ông lớn” trong ngành, nhưng Wintel đang gặp phải một khuyết điểm tình trạng giật lag khi thực hiện cuộc gọi bằng ứng dụng Facebook Messenger và chơi game Liên Quân Mobile trên các thiết bị iOS.

Mạng Wintel gặp sự cố giật lag khi chơi Liên Quân Mobile và thực hiện cuộc gọi bằng Messenger.

Tình trạng này đã tồn tại trong một thời gian dài, mặc dù đã có nhiều người dùng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà mạng để nhờ hỗ trợ nhưng không có giải pháp để sửa lỗi. Tuy nhiên, giờ đây người dùng chỉ cần áp dụng một số thủ thuật tinh chỉnh cài đặt là có thể khắc phục triệt để tình trạng khó chịu này.

Cách thực hiện

Truy cập Cài đặt (Settings) > Di động (Cellular) và chọn vào SIM Wintel mà bạn đang sử dụng.

Tiếp theo, bạn chọn vào Mạng dữ liệu di động (Cellular Data Network), sau đó tại bốn ô trống APN: Dữ liệu di động (Cellular Data), Thiết lập LTE (LTE Setup), MMS và Điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot), bạn hãy nhập nội dung m9-wintel.

Quay trở lại menu trước đó, bạn chọn vào dòng Thoại & dữ liệu (Voice & Data) và tắt tùy chọn VoLTE. Lưu ý: nếu điện thoại sử dụng hai SIM, bạn cũng cần phải tắt tùy chọn VoLTE của nhà mạng còn lại.

Sau khi đã thay đổi cài đặt như trên, hãy khởi động lại máy và thử lại.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất