, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/09/2022, 14:09

Mẹo kích hoạt rung phản hồi khi gõ phím trên iPhone

BẠCH NGÂN
Cuối cùng Apple đã tận dụng động cơ rung phản hồi Taptic Engine cho bàn phím của iOS 16.

Taptic Engine là một bộ động cơ rung phản hồi của dòng điện thoại iPhone, mặc dù đã xuất hiện từ thời iPhone 7, nhưng thật khó hiểu khi đến tận bây giờ Apple mới tận dụng khả năng tuyệt vời của nó cho bàn phím của thiết bị.

Cụ thể, khi gõ bàn phím trên iOS 16, người dùng sẽ nhận được phản hồi xúc giác đến từ hệ thống rung Taptic Engine. Khác với kiểu phản hồi bằng âm thanh thường khiến người dùng khó chịu, khả năng rung phản hồi sẽ mang đến cảm giác thú vị ở đầu ngón tay mỗi khi người dùng gõ phím, đặc biệt là tính năng này vẫn hoạt động trong trường hợp thiết bị đang ở chế độ im lặng.

Trước đây bàn phím iPhone chỉ phản hồi bằng âm thanh.

Mặc dù tính năng này đã có sẵn trong một số bàn phím iPhone của bên thứ ba và nhiều điện thoại Android trong nhiều năm, nhưng sự thay đổi này của Apple vẫn mang lại một cảm giác gì đó “mới” hơn cho người dùng iPhone.

Cách bật rung phản hồi cho bàn phím iPhone

- Tại màn hình chính, mở ứng dụng Settings (Cài đặt).

- Tiếp theo bạn tìm và chọn vào dòng Sound and Haptics (Âm thanh và cảm ứng).

- Chọn vào dòng Keyboard Feedback (Phản hồi bàn phím), bên trong sẽ có hai tùy chọn là Sound (Âm thanh) và Haptic (Rung), mở tùy chọn Haptic để bàn phím có thể rung phản hồi mỗi khi gõ.

Bật tùy chọn Haptic để kích hoạt rung phản hồi cho bàn phím iPhone trên iOS 16.

Các nhịp rung phản hồi tinh tế và khác biệt từ Taptic Engine sẽ tạo thêm cảm giác xúc giác tuyệt vời khi gõ bàn phím trên iPhone. Việc bật Haptic sẽ mang lại khả năng phản hồi của bàn phím mà không gây ra sự ồn ào bằng âm thanh như trước đây.

Bình luận

Xem nhiều
Báo cáo khấu hao điện thoại di động 2021-2022 do BankMyCell công bố cho thấy iPhone có giá trị nhất, trong khi tỷ lệ mất giá của các mẫu Android trong cùng thời kỳ vượt xa iPhone, thậm chí hơn gấp đôi.

Nổi bật
Được quan tâm


Nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất