, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 05/08/2022, 09:53

Mẹo làm củ cải ngâm 7 sắc cầu vồng đẹp xuất sắc, xếp hình bông hoa ai cũng trầm trồ

NHẬT DƯƠNG
(Theo Meishichina)
Món ăn kèm thích hợp cho mọi món ăn, kết cấu giòn sần sật, vị chua ngọt của nó ai cũng thích.

Nguyên liệu:

Củ cải, giấm, đường, bắp cải tím (hoặc các loại thực phẩm có màu tự nhiên khác).

Cách thực hiện:

Gọt vỏ củ cải, cắt làm đôi, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Ngâm các lát củ cải trong nước muối khoảng 10 phút.

Bắp cải tím cắt nhỏ, cho vào máy xay với một ít nước, lọc qua rây lấy nước cốt.

Để ráo nước các lát củ cải đã ngâm và cho vào nước bắp cải tím. Cho giấm vào, lập tức màu tím sẽ chuyển sang màu hồng. Thêm lượng đường thích hợp, bọc kín rồi để trong tủ lạnh hơn 3 ngày là có thể ăn được.

Củ cải đã được nhuộm màu, vớt ra đĩa và xếp hình bông hoa như hình.

Mẹo:

Bạn có thể ngâm củ cải với những màu mình thích từ nguyên liệu tự nhiên, chẳng hạn như màu đỏ và hồng (củ dền, phúc bồn tử), màu vàng (củ nghệ, nhuỵ hoa nghệ tây), màu da cam (cà rốt), màu xanh lá cây (lá dứa, bột matcha, cải bó xôi), màu nâu (bột cacao, cà phê), màu xanh da trời (hoa đậu biếc), màu đen (tinh than tre).

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Đến với Vĩnh Hưng tỉnh Long An, thực khách không thể bỏ qua một trong những món ăn được coi là ẩm thực độc lạ - bún Xiêm Lo.
Nổi bật

Gọi nơi này là “viên ngọc xanh” hay “nàng công chúa ngủ trong rừng” là chưa chính xác, dù hồ Phú Ninh quả thực rất xanh và đẹp đẽ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6





Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất