, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 22/05/2023, 09:51

Mẹo massage da mặt giúp bạn trẻ ra cả 10 tuổi

MAI ANH
Nếu thường xuyên áp dụng phương pháp massage da mặt sau, bạn sẽ trẻ ra trông thấy.

Nếp nhăn là một trong những vấn đề về da mặt xuất hiện khi bạn già đi. Vấn đề này là do cơ thể sản xuất ít collagen hơn khiến da thiếu độ ẩm và da không còn săn chắc như trước. Dưới đây là 7 bước để tự massage mặt giúp làm săn chắc làn da hiệu quả.

1. Chuẩn bị sẵn sàng cho da mặt

Bắt đầu bằng cách chuẩn bị sẵn sàng cho da mặt bằng cách rửa mặt thật sạch rồi kem dưỡng ẩm. Sau đó chuẩn bị dầu và thiết bị sẽ được sử dụng để xoa bóp. Tuy nhiên, nếu bạn không có thiết bị để hỗ trợ massage thì có thể dùng cả hai tay để xoa bóp cũng được.

Dầu massage: Nên sử dụng dầu jojoba hoặc dầu hạnh nhân để massage.

2. Massage vùng trán

Bắt đầu bằng cách sử dụng cả hai tay đặt trên trán sao cho hai tay song song với nhau. Sau đó kéo cả hai tay về 2 chiều ngược nhau. Thực hiện liên tục trong khoảng 15 giây sẽ giúp nếp nhăn trên trán giảm đi trông thấy.

3. Massage quanh mắt

Vùng da quanh mắt được coi là điểm nhạy cảm nên các nàng phải massage nhẹ nhàng. Bắt đầu bằng cách dùng ngón tay thuận của bạn massage quanh mắt với lực nhẹ, lặp đi lặp lại khoảng 5 lần để giúp vùng da quanh mắt được thư giãn. Động tác này cũng giúp giảm sưng và bầm tím dưới mắt. Đừng tạo quá nhiều trọng lượng lên ngón tay vì nó sẽ gây ra ma sát xung quanh mắt và có thể khiến da ở những vùng đó bị nhăn.

4. Massage vùng má

Để xoa bóp trên vùng má, hãy vờ nắm tay rồi dùng hay tay đang nắm để massage theo chuyển động tròn trong 15 giây cho mỗi bên, sau đó thực hiện đưa tay xiên hoặc chếch khoảng 45 độ, massage hai bên má về phía gò má hoặc mang tai. Cách này sẽ giúp giảm sưng mặt và khuôn mặt thêm săn chắc.

5. Massage cằm và quai hàm

Với khu vực trên cằm và hàm, bạn sử dụng phương pháp xoa bóp tương tự như má, tức là thả lỏng nắm tay rồi xoa bóp lên vùng cằm và quai hàm. Nên massage theo tròn. Tiếp theo là dùng một đốt ngón tay để lăn da từ cằm đến mang tai.

6. Massage cổ

Để xoa bóp vùng cổ, hãy để tay sát gáy. Sau đó kéo cổ lên sát mặt, thực hiện tổng cộng 5 lần sẽ giúp vùng da quanh cổ căng hơn và giảm mỏi cổ.

7. Đắp mặt nạ

Sau khi xoa bóp các vùng khác nhau, hãy kết thúc bằng việc đắp mặt nạ. Nên sử dụng mặt nạ tấm có chứa collagen hoặc hyaluron vì nó góp phần bổ sung độ ẩm cho da và còn giúp làn da trông căng mọng hơn.

Massage da mặt không chỉ giúp da căng mịn hay săn chắc mà còn giúp máu lưu thông tốt hơn. Điều này sẽ giúp kích thích da thư giãn, giảm sưng, giúp thư giãn các cơ và giúp giảm căng thẳng hơn bao giờ hết.

Bình luận

Xem nhiều
Lo lắng cho nghề truyền thống và kế sinh nhai của cư dân địa phương, những người cao tuổi trong làng đã họp nhau lại, bàn ra kế đóng cho bà một chiếc thuyền để mang muối đi buôn nơi khác.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất