, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 16/03/2023, 13:24

Meta tiếp tục cắt giảm thêm 10.000 nhân sự

TRẦN VY
Theo báo cáo mới nhất, Meta tiếp tục cắt giảm thêm 10.000 nhân sự, nâng mức sa thải lên tới 21.000.

Đúng như dự đoán, đợt cắt giảm việc làm mới của Meta diễn ra sau khi công ty sa thải 13% lực lượng lao động vào tháng 11/2022. Điều này đồng nghĩa với việc Facebook và Meta sẽ cắt giảm 21.000 nhân viên.

Meta tiếp tục cắt giảm thêm 10.000 nhân sự.

Bên cạnh việc sa thải, Meta cũng sẽ bỏ trống khoảng 5.000 vị trí. Theo BBC News, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho hay, các nhóm tuyển dụng của công ty sẽ bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm: "Chúng tôi dự kiến sẽ công bố việc tái cơ cấu và sa thải nhân viên trong các nhóm công nghệ của mình vào cuối tháng 4/2023, sau đó là sa thải các nhóm kinh doanh vào cuối tháng 5/2023."

Giám đốc điều hành Meta - Mark Zuckerberg.

Lãnh đạo Meta cho hay, những thay đổi này có thể kéo dài tới cuối năm. Đồng thời, ông Zuckerberg cũng mô tả việc cắt giảm là rất "khó khăn" và chúng cần thiết như một phần của "năm tái cơ cấu". Việc cắt giảm cũng sẽ ảnh hưởng đến nhân viên trên toàn thế giới.

Không chỉ Meta, Google và Amazon cũng đã phải cắt giảm hàng nghìn nhân sự. Cho tới nay, chỉ còn "ông lớn" công nghệ Apple chưa tiến hành đợt sa thải nhân sự lớn nào. Theo ước tính hồi đầu năm nay, Google và nhóm Big Tech sẽ cắt giảm gần 80.000 nhân lực.

Bình luận

Xem nhiều

Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.
Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất