, //, :: GTM+7

Mexico chỉ cho phép người dân sử dụng nước 6 tiếng mỗi ngày

LÊ KIÊN
(Reuters)
Ngày 3/6, các nhà chức trách cho biết, một thành phố ở bang biên giới Nuevo Leon, Mexico đang hạn chế việc tiếp cận nước hàng ngày đối với người dân, theo đó mọi người dân thành phố chỉ được sử dụng nước trong vòng 6 giờ đồng hồ để đối phó với đợt hạn hán lịch sử xảy ra trong khu vực.
Một phụ nữ bơm đầy nước vào các can chứa nước để gia đình sử dụng hàng ngày khi Thành phố Mexico và khu vực đô thị đang cạn kiệt nước. Ảnh: Reuters/Carlos Jasso.

Thành phố Monterrey, thuộc Nuevo Leon – một trung tâm kinh doanh lớn có khu vực đô thị hiện là nơi sinh sống của hơn 5,3 triệu người. Hiện tại, thành phố chỉ cho phép người dân sử dụng nước từ 4g sáng đến 10g sáng mỗi ngày. Trước đây, chính sách của thành phố là hạn chế sử dụng nước một ngày trong mỗi tuần, tùy thuộc vào từng địa điểm. 

Trong một cuộc họp báo, ông Juan Ignacio Barragan – giám đốc cấp nước thành phố cho biết: “Đây là động thái mới nhất của chính quyền nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước nghiêm trọng trong khu vực. Nhu cầu hiện nay đang vượt cung khoảng 2.5m3/giây.” 

Ông Barragan nhấn mạnh thêm, Bang Nuevo Leon là nơi có nền nhiệt độ cao, nhiệt độ ở đây có xung hướng ngày càng tăng, vượt lên mức trên 40oC (104 Fahrenheit). Nắng nóng đã khiến cho thành phố rơi vào tình trạng báo động khẩn cấp bởi tình trạng hạn hán khắc nghiệt kéo dài từ tháng Hai. Khu vực này cũng đã chứng kiến lượng mưa thấp hơn dự kiến kể từ năm 2015. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất