, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 23/05/2022, 15:07

Mexico tăng cường sản xuất phân bón để hỗ trợ nông dân địa phương

LÊ KIÊN
(MSN)
Theo thông báo mới đây của Chính phủ Mexico, nước này sẽ đặt mục tiêu tăng sản lượng phân bón gấp ba lần nhằm hỗ trợ kế hoạch thúc đẩy sản xuất nông nghiệp địa phương và kiểm soát lạm phát giá tiêu dùng hiện nay.
Chính phủ Mexico đặt mục tiêu tăng sản lượng phân bón gấp ba lần để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp. Ảnh minh họa.

Chính phủ Mexico hiện tại đang đầu tư vào nhà máy sản xuất phân bón với nỗ lực tăng sản lượng trong nước và giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn phân bón nhập khẩu từ nước ngoài. Động thái này cũng nhằm đảm bảo mức giá hợp lý cho các mặt hàng lương thực quan trọng như gạo, ngô và đậu.

Theo số liệu điều chỉnh do cơ quan thống kê quốc gia công bố, tính đến hết tháng 4, giá tiêu dùng của Mexico đã tăng 7.68%, và riêng trong tháng 5 đã tăng 0.54%. 

Trong một vài cuộc hội đàm với các nhà sản xuất phân bón, Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador cho biết, Chính phủ sẽ áp dụng một chương trình cung cấp phân bón miễn phí cho nông dân. Hoạt động này sẽ được mở rộng tại nhiều địa phương lân cận bao gồm Campeche, Quintana Roo, Tabasco và Veracruz.

“Chúng ta phải sản xuất phân bón hữu cơ, bởi lẽ về mặt lý thuyết nó rất tốt và những gì liên quan đến tự nhiên cũng rất thân thiện. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải tăng sản lượng phân bón vô cơ để đảm bảo kế hoạch thúc đẩy sản xuất nông nghiệp”. - Ông Lopez Obrador phát biểu tại sự kiện thúc đẩy chiến dịch tăng sản lượng của Chính phủ. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Bản đồ ẩm thực Hải Phòng đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội, trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch các địa phương, nhất là giới trẻ, đến với thành phố Cảng.
Nổi bật

Sáng ngày 26/6/2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã bắt đầu với các đường đua 5km, 10km, 21km và 42km. Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất