, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 03/04/2018, 14:18

Mexico vận hành công viên điện Mặt Trời lớn nhất châu Mỹ

THÙY DUNG

Tập đoàn năng lượng hàng đầu thế giới Enel Green Power của Italy vừa đưa vào vận hành công viên điện Mặt Trời Villanueva tại khu vực Viesca, bang Coahuila ở phía Bắc Mexico.

Dự án Villanueva, với vốn đầu tư 650 triệu USD, gồm 2,3 triệu tấm pin năng lượng Mặt trời và trải dài trên diện tích 3.000ha, có công suất thiết kế đạt 1.700 GWh đủ cung cấp nhu cầu điện năng cho 1,3 triệu hộ dân. Đây cũng là công viên điện Mặt Trời lớn nhất châu Mỹ và lớn thứ 2 trên thế giới.

Với vị trí địa lý nằm ở độ cao hơn 2.000m so với mực nước biển, Mexico có tiềm năng lớn về điện Mặt Trời và phong điện. Trên 85% lãnh thổ Mexico đều lý tưởng để xây dựng các nhà máy điện Mặt Trời.

Nguồn: Enel Green Power.
Nguồn: Enel Green Power.

Mexico đang đặt mục tiêu trở thành cường quốc về điện Mặt Trời vào năm 2020. Bộ Năng lượng Mexico mới đây thông báo kế hoạch đầu tư 82,05 tỷ USD cho phát triển điện năng trong vòng 15 năm tới, trong đó 73% vốn tập trung vào các dạng năng lượng sạch như phong điện và điện Mặt trời.

Theo Chương trình Phát triển điện năng giai đoạn 2017-2031, khoảng 28,3 tỷ USD sẽ được đầu tư để xây mới các nhà máy điện trong vòng 5 năm tới. Các dự án phong điện, điện Mặt trời chiếm tương ứng 23% và 13% số vốn đầu tư.

Hiện tại, 80% sản lượng điện của Mexico được sản xuất từ dầu mỏ. Chính phủ Mexico cam kết đến năm 2024 khoảng 35% điện năng của nước này là năng lượng sạch.

Với 17 dự án năng lượng sạch và vốn đầu tư gần 2 tỷ USD, Enel Green Power hiện là công ty tư nhân lớn nhất trong thị trường năng lượng sạch của Mexico, với sản lượng 2.600 MW và chiếm 15% tổng sản lượng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất