, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 15/02/2023, 05:52

Microsoft có động thái cứng rắn với người dùng IE trên Windows 10

BẠCH NGÂN
Sau nhiều lần cảnh báo, trình duyệt IE đã chính thức “bay màu” trên Windows 10 sau nhiều năm “cố chấp” tồn tại.

Theo Gadget360, Microsoft đã sẵn sàng vô hiệu hóa vĩnh viễn Internet Explorer (IE), trình duyệt web lâu năm của công ty hiện đã không còn được hỗ trợ, khỏi hệ điều hành Windows 10 thông qua bản cập nhật phần mềm mới nhất cho trình duyệt Edge.

Tháng 12 năm ngoái, khổng lồ Redmond đã thông báo rằng họ sẽ vô hiệu hóa vĩnh viễn ứng dụng IE 11 vào ngày 14/2/2023. Tất cả các thiết bị chưa được chuyển đổi từ IE 11 sang Microsoft Edge đều sẽ bị ảnh hưởng bởi động thái cập nhật này.

Theo ghi nhận của người viết, khi khởi động IE hệ thống sẽ tự động xuất hiện thông báo kết thúc hỗ trợ và chuyển hướng đến trình duyệt Microsoft Edge.

Thông báo ngừng hỗ trợ khi khởi động IE.

Thời hạn vô hiệu hóa IE của Microsoft đã bắt đầu được hơn nửa năm sau khi trình duyệt này bị ngừng hỗ trợ vào ngày 15/6/2022. Công ty cũng đã tích hợp chế độ tương thích IE Mode sẵn trong Microsoft Edge hiện đại cho những khách hàng vẫn cần sử dụng trình duyệt lâu năm để phục vụ công việc.

Giao diện chuyển đổi từ IE sang Edge của Windows 10.

IE 11 sẽ bị vô hiệu hóa trên Windows 10 thông qua bản cập nhật cho Microsoft Edge. Trước đây công ty đã thông báo rằng sẽ thực hiện điều này thông qua bản cập nhật Windows, nhưng giờ đây Microsoft cho biết quyết định khai tử IE thông qua bản cập nhật Edge để giúp các tổ chức doanh nghiệp dễ dàng chuyển những người dùng IE 11 còn lại sang Edge.

Mặc dù bản thân IE sẽ bị vô hiệu hóa, nhưng Microsoft tiết lộ rằng các biểu tượng và các mục trong menu Start sẽ bị xóa với bản cập nhật bảo mật hàng tháng của Windows vào tháng 6/2023.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất