, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 03/01/2023, 09:54

Midea Group sở hữu lại thương hiệu thang máy LINVOL

Midea MBT và Midea HVAC (thuộc tập đoàn Midea Group) đã chính thức sở hữu lại thương hiệu thang máy LINVOL, đồng thời tổ chức lễ ký kết sáp nhập tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Sự kiện này là bước ngoặc lớn cho tham vọng trở thành thương hiệu cung cấp các giải pháp tòa nhà thông minh hàng đầu thế giới của Midea. Buổi lễ có sự góp mặt của các cấp lãnh đạo và cổ đông của hai bên, mục đích nhằm chia sẻ về những thông tin và định hướng phát triển cho thương hiệu thang máy đến từ đất nước tỷ dân trong tương lai, tuy nhiên giá trị sáp nhập cụ thể hiện vẫn chưa được công bố.  

Thang máy LINVOL là một doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ vận tải, một trong những thương hiệu cao cấp tham gia vào dự án “The Torch program” của Trung Quốc. Hoạt động kinh doanh của công ty bao gồm R&D (Nghiên cứu và phát triển), thiết kế, sản xuất, bán hàng, lắp đặt và bảo trì thang máy. LINVOL cam kết luôn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ và thiết bị toàn diện. Trước khi được tập đoàn Midea sở hữu, LINVOL đã đăng ký hơn 200 bằng sáng chế quốc gia, sản phẩm của thương hiệu này được bán và vận hành tại hơn 60 quốc gia và khu vực, bao gồm Đông Nam Á, Nam Á, Tây Á, Bắc Phi và Trung Á.

Trong nhiều năm qua, Midea luôn giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực HVAC (Hệ thống điều hòa không khí). Bên cạnh việc duy trì chuyên môn hóa thiết bị, Midea không ngừng nâng cấp, cải tiến phần mềm, nhằm nâng cao khả năng ứng dụng các giải pháp tòa nhà thông minh. Sau thương vụ sáp nhập này, Midea sẽ áp dụng các phương pháp khác nhau để cải thiện dòng sản phẩm của mình. Đặc biệt, dòng sản phẩm Thang máy LINVOL sẽ được tích hợp vào Giải pháp tòa nhà thông minh tổng thể, nhằm đảm bảo giá trị bền vững và nâng cao chất lượng sử dụng của tòa nhà, đồng thời cung cấp dịch vụ trọn gói cho doanh nghiệp, từ đó giúp các giải pháp về vấn đề tiết kiệm năng lượng và giảm điện năng tiêu thụ có thể được thực hiện một cách hiệu quả hơn.

Hiện nay, khi xu thế của quốc tế là xây dựng và phát triển các tòa nhà thông minh và thành phố thông minh, Midea đã nắm bắt cơ hội hiếm có này thông qua việc tham gia vào lĩnh vực thang máy. Trong hai thập kỷ qua, Trung Quốc đã xây dựng một số lượng lớn các tòa nhà công cộng, trong đó HVAC và thang máy chiếm một tỷ lệ rất lớn trong mức tiêu thụ năng lượng của tòa nhà, lần lượt chiếm khoảng 60% và 15%. Trên cơ sở đó, làm thế nào để hiện thực hóa vấn đề tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực xây dựng đã trở thành một chủ đề quan trọng và luôn được quan tâm.

Ông Guan Jinwei, Chủ tịch Midea MBT & HVAC của Tập đoàn Midea đã thảo luận về thương vụ sáp nhập quan trọng này trong cuộc phỏng vấn với JARN News, ông tin rằng việc sở hữu thương hiệu thang máy LINVOL của Tập đoàn Midea là một cơ hội mới cho các giải pháp về tòa nhà thông minh, đồng thời định hình lại bối cảnh cạnh tranh chung của ngành.

Nhìn lại quá trình phát triển của Midea trong lĩnh vực điều hòa không khí, từ việc sản xuất thiết bị đến đáp ứng các giải pháp toàn diện cho khách hàng, giờ đây Midea đã trở thành nhà cung cấp giải pháp tích hợp tòa nhà thông minh hàng đầu thế giới. Bước tiến ở lĩnh vực thang máy của Midea Group đánh dấu sự chuyển đổi chiến lược, thúc đẩy phát triển tích hợp và phối hợp của các doanh nghiệp thang máy, HVAC và tự động hóa tòa nhà. Từ đó đã cho ra đời một mô hình giải pháp tòa nhà thông minh tổng thể mới, cũng là chiến lược triển khai mới của Tập đoàn Midea - “Số hóa toàn diện và Trí tuệ toàn diện”.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất