, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 17/03/2023, 09:52

Midea ứng dụng công nghệ carbon thấp cho hệ thống ion nặng điều trị ung thư tại Trung Quốc

Hệ thống ion nặng hiện là phương tiện xạ trị cục bộ tiên tiến nhất thế giới, máy gia tốc ion nặng tăng tốc thì các ion carbon cũng lên gần bằng tốc độ ánh sáng. Thông qua định vị nó tác động chính xác và hiệu quả vào các tế bào khối u để tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư. Trong suốt những thập kỉ quả, chỉ có Nhật Bản, Đức và Hoa Kỳ có quyền sở hữu trí tuệ độc lập đối với máy gia tốc ion nặng y tế. Và ở thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã trở thành nước thứ tư trên thế giới sở hữu công nghệ này.

Hệ thống ion nặng đầu tiên của Trung Quốc được phát triển và sản xuất bởi Viện Vật lý hiện đại, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, và nó đã được đưa vào sử dụng lâm sàng tại Trung tâm I-on nặng Wuwei vào tháng 3 năm 2020. Hệ thống này được vận hành bởi Bệnh viện Ung thư Gansu Wuwei, một bệnh viện đại học đầu tiên về khối u ung thư. Điều này đã mang lại một bước đột phá lịch sử trong ứng dụng lâm sàng của thiết bị y tế quy mô lớn ở Trung Quốc và có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy công nghệ điều trị ung thư bằng ion nặng kết hợp với thiết bị tiên tiến để mang lại lợi ích cho sinh kế của người dân.

Ngoài việc xây dựng một cơ sở điều trị khối u có hệ thống, bệnh viện Ung thư Wuwei cũng đang xây dựng một mô hình mới về chu trình carbon thấp làm động cơ thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của bệnh viện: khu vực bệnh viện được bao quanh bởi cây xanh giống như một vườn bách thảo lớn, nước thải bệnh viện đã được xử lý vô hại, được dùng để tưới cây trong công viên, hệ thống năng lượng mặt trời được phủ trên mái nhà, mỗi tòa nhà áp dụng chế độ chiếu sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên... và một trong những biện pháp giảm thiểu carbon quan trọng nhất là việc áp dụng các giải pháp sưởi ấm và thông gió bằng năng lượng sạch do Midea Building Technology cung cấp.

Hệ thống HVAC “xanh” từ Midea - Ứng dụng trí tuệ công nghệ carbon thấp cho Bệnh viện Wuwei

Như chúng ta đã biết, hệ thống HVAC là thải khí carbon trong tòa nhà và trọng tâm của việc giảm thiểu carbon tại Bệnh viện Ung bướu Wuwei giúp "làm xanh" hệ thống HVAC. Với hơn 119 bộ thiết bị bơm nhiệt nguồn không khí nhiệt độ cực thấp, dòng sưởi ấm tiết kiệm năng lượng hạng nhất với tổng công suất sưởi ấm gần 20.000kW và tất cả các thiết bị hỗ trợ điều hòa không khí (thiết bị xử lý không khí kết hợp, hộp điều hòa không khí, cuộn dây quạt, v.v.) do Midea Building Technology cung cấp sẽ đáp ứng nhu cầu của bệnh viện có nhu cầu sưởi ấm vào mùa đông và làm mát vào mùa hè. Khu phức hợp y tế quy mô sử dụng hoàn toàn các thiết bị bơm nhiệt mà không cần mạng lưới sưởi ấm đô thị và phòng nồi hơi.

Khác với nồi hơi đốt than truyền thống, bộ phận bơm nhiệt không khí nhiệt độ thấp của Midea sử dụng không khí làm nguồn nhiệt lạnh và nước làm phương tiện truyền nhiệt cho các bộ phận sưởi ấm trung tâm, làm giảm đáng kể ô nhiễm không khí và thất thoát năng lượng.

Dựa vào công nghệ nén tăng entanpy của tia khí tiên tiến, khả năng sưởi ấm ở nhiệt độ thấp của thiết bị đã được cải thiện rất nhiều. Ngay cả trong điều kiện lạnh giá khắc nghiệt -26°C, thiết bị vẫn có thể đảm bảo cung cấp nhiệt cho khu vực bệnh viện, và nhiệt độ nước đầu ra tối đa có thể đạt tới 60 ° C. Ngoài ra, công nghệ xả băng của tổ máy cũng có ý nghĩa quyết định đến sự vận hành hiệu quả và ổn định của hệ thống. Hệ thống nhiệt có thể tự động xác định xem có cần rã băng hay không theo các yếu tố như nhiệt độ môi trường, độ ẩm và tốc độ phủ sương, giảm dao động nhiệt độ nước,.. Điều này có thể giúp cho thiết bị hoạt động ở công suất cao chính xác hơn và giảm quá trình rã đông không cần thiết, lãng phí năng lượng.

Với sự trợ giúp của máy bơm nhiệt nguồn không khí của Midea, mục tiêu xây dựng "bệnh viện tiêu chuẩn carbon kép" đầu tiên của Trung Quốc được kỳ vọng sẽ trở thành hiện thực. Nhìn vào Bệnh viện Ung bướu Wuwei, những tòa nhà tưởng chừng đáng sợ nay đầy cây xanh và tràn đầy sức sống. Bệnh viện cũng đã tuyên bố rằng mỗi khi bệnh nhân được điều trị bằng liệu pháp ion nặng nhập viện, nhân viên bệnh viện sẽ trồng cây xung quanh khu vực bệnh viện để trung hòa lượng khí thải carbon cơ sở mang lại. Bệnh viện Ung bướu Wuwei có mục tiêu rõ ràng và chắc chắn về tính trung hòa carbon, và các giải pháp sưởi ấm sạch của Midea Building Technology đã trở thành chỗ dựa vững chắc nhất cho quyết tâm này.

Thông tin liên hệ: https://www.midea.com/vn

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất