, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 25/11/2022, 17:12

Miền Bắc khả năng hứng đợt rét đậm, rét hại đầu tiên vào đầu tháng 12/2022

BẢNG ANH
Một đợt không khí lạnh mạnh tràn về khả năng cao sẽ khiến miền Bắc xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng.
Miền Bắc khả năng hứng đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm 2022. Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia), hôm nay (25/11), đợt không khí lạnh đang ảnh hưởng đến Bắc Bộ suy yếu dần. Trong những ngày tới, mưa sẽ giảm dần, trưa chiều hửng nắng. Trời lạnh về đêm và sáng, vùng núi có nơi trời rét.

Đến khoảng ngày 30/11/2022, sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung. Từ 1 - 3/12/2022, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét; vùng núi, trung du Bắc Bộ có khả năng cao xảy ra đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng đầu tiên của mùa đông năm 2022; khu vực Bắc và giữa Biển Đông, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 7 - 8, giật cấp 9 - 10, biển động mạnh.

Bên cạnh đó, những ngày đầu tháng 12/2022, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ xuất hiện một đợt mưa to diện rộng; khoảng từ 1 - 3/12/2022, trên khu vực phía Nam Biển Đông khả năng xuất hiện một vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất 65 - 75% và khoảng 15 - 25% mạnh lên thành bão.

Để chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai có khả năng xảy ra trong thời gian tới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Các tỉnh ven biển theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo về diễn biến vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, bão và gió mạnh trên biển; thông báo cho các tàu, thuyền biết để chủ động phòng tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Đối với các tỉnh miền núi Bắc Bộ rà soát, sẵn sàng phương án ứng phó với rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ sẵn sàng ứng phó với mưa lớn trên diện rộng.

Trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa. Đây là loại nấm có giá trị kinh tế cao, giá bán khoảng 2,4 triệu đồng/kgĐăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất