, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 01/12/2022, 11:04

Miền Bắc rét nhất từ đầu mùa, Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất 4,5 độ C

BẢNG ANH
Hầu hết các tỉnh ở Bắc Bộ ghi nhận nhiệt độ ở ngưỡng rét đậm, rét hại và dự báo, nhiệt độ còn tiếp tục giảm trong ngày hôm nay.
Miền Bắc chìm trong đợt rét mạnh nhất từ đầu mùa. Ảnh Hoàn Như

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng nay (1/12), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Hầu hết các trạm quan trắc đã ghi nhận được nhiệt độ thấp nhất ghi nhận nhiều nơi ở vùng núi giảm còn 9-12 độ C; trung du và đồng bằng 14-16 độ C.

Một số khu vực núi cao ghi nhận nền nhiệt thấp như Đồng Văn (Hà Giang) 10,4 độ C; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 10,8 độ C; Trùng Khánh (Cao Bằng) 8,5 độ C…

Đặc biệt, tại Mẫu Sơn ghi nhận nhiệt độ 4,5 độ C (thấp nhất toàn miền Bắc). Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất ngày 1/12/2022 dao động trong khoảng 15 - 16 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, đến trưa chiều nay, khu vực Bắc Bộ nhiệt độ tiếp tục giảm chậm và duy trì ở mức dưới 15 độ C; Bắc Trung Bộ ngày hôm nay trời chuyển lạnh cao nhất 18-21 độ C.

Trong đêm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục nằm sâu trong khối khí lạnh mạnh. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ C.

Tại Trung Bộ, từ nay đến ngày 3/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 50-100mm/đợt, có nơi trên 250mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Anh Hoàng Vân là một trong những người tiên phong trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ cho cá tại Việt Nam. Hơn 10 năm nay, anh thực hiện cắt mí mắt, cắt môi, sửa vảy, mang... cho hàng trăm con cá rồng. Thu nhập mỗi tháng lên đến chục triệu đồng.


Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmBọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Sự chồng chéo trong công tác quản lý nhà nước tại bán đảo Sơn Trà đang là một trong những rào cản đối với công tác triển khai các dự án bảo tồn loài voọc chà vá chân nâu tại đây

Ngày 6/8, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Lạt phối hợp với Hạt Kiểm lâm Đà Lạt bắt quả tang ông Nguyễn Đình Hùng (53 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) đã cưa hạ 13 cây thông 3 lá cao khoảng 15 mét.

Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất