, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 21/02/2024, 17:44

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi mưa rét dưới 12 độ C

BẢNG ANH
Không khí lạnh đang tràn xuống sẽ khiến miền Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét hại dưới 12 độ C.
Miền Bắc chuyển mưa lạnh, có nơi trời rét do ảnh hưởng của không khí lạnh. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (21/2), một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống nước ta.

Dự báo, trên đất liền, khoảng chiều tối và đêm 22/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 2 - 3.

Từ ngày 23/2, ở khu vực phía Đông Bắc bộ; các tỉnh gồm: Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở những khu vực trên phổ biến từ 17 - 20 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ từ 15 - 17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 22 - 24/2, khu vực phía Đông Bắc bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Từ ngày 23 - 24/2, khu vực Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, từ chiều tối và đêm 22/2, ở khu vực phía Bắc vịnh Bắc bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5 - 2,5m. Từ đêm 22/2, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao 2 - 4m, biển động.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmNhư điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất