, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 07/09/2023, 21:52

Miền Bắc sắp hứng đợt mưa to diện rộng trong nhiều ngày

BẢNG ANH
Một đợt mưa to đến rất to được dự báo sẽ trút xuống khu vực Bắc bộ trong những ngày tới, đề phòng ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
Mưa to sẽ trút xuống miền Bắc trong nhiều ngày tới. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 9/9, các tỉnh vùng núi Bắc bộ sẽ có mưa rào và dông. Từ chiều đến đêm 9/9, mưa to sẽ xảy ra trên diện rộng, có nơi mưa rất to ở Bắc bộ.

Cơ quan khí tượng dự báo, đợt mưa to này sẽ kéo dài từ ngày 9 - 12/9 ở Bắc bộ. Các tỉnh vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất; những nơi trũng thấp đề phòng ngập lụt.

Trong khi đó, tại Trung bộ những ngày vừa qua ban ngày có nắng, chiều đến tối thường xảy ra mưa rào và dông, có nơi mưa to đến rất to.

Chiều và tối nay (7/9), ở khu vực Trung và Nam Trung bộ cục bộ có mưa to, có nơi trên 90mm như: Tà Lương (Thừa Thiên Huế) 102,0mm, Trà Bùi (Quảng Ngãi) 111,2mm, Sông Hinh 4 (Phú Yên) 105,1mm, Ân Tường (Bình Định) 96,1mm, Đồng Trăng (Khánh Hòa) 94,4mm…

Dự báo, chiều và tối ngày mai (8/9), các khu vực Trung Trung bộ và khu vực Nam bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi trên 80mm.

Từ khoảng ngày 9 - 12/9, ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ xảy ra mưa rào và dông trên diện rộng (thời gian mưa dông xuất hiện chủ yếu vào chiều tối và tối); ngày nắng gián đoạn.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất