, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 27/09/2022, 09:19

Miền Trung: Các khu neo đậu tàu thuyền kín chỗ

THẠCH CHÂU
Theo BCĐ tiền phương, 4 địa phương từ Đà Nẵng đến Bình Định là vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, hiện có 11 khu neo đậu, với sức chứa 9.193 tàu cá.
Tàu cá Quảng Nam vào âu thuyền neo đậu tránh trú bão số 4.

Hiện nay Khu neo đậu Âu thuyền cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) có trên 800 tàu đang neo đậu, đã hết chỗ neo đậu. Một số tàu thuyền nhỏ khác vào neo đậu ở các cửa sông, cửa lạch và khu neo đậu nhỏ ven biển của thành phố.

Tương tự các khu neo đậu ở Âu thuyền An Hòa, Tam Quang, Tam Giang (Quảng Nam) đã hết chỗ neo đậu. Khu neo đậu tại Lý Sơn và Tịnh Hòa đã kín 100% sức chứa, khu Mỹ Hòa 50%, Sa Huỳnh hơn 20%. Tại Bình Định số lượng tàu thuyền neo đậu tại Đề Ghi, Quy Nhơn và Tam Quan đạt 73% so với sức chứa. Tuy nhiên, riêng tại khu neo đậu Tam Quan đã hết chỗ neo đậu.

Theo Bộ đội biên phòng Đà Nẵng, đến 6 giờ sáng 27/9, đã tổ chức thông báo và kiểm đếm cho 1.230 phương tiện/8.365 lao động. Hiện tàu thuyền đang neo đậu tại các bến 1.228 phương tiện; tàu thuyền đang hoạt động trên biển 2 phương tiện/24 lao động (đang di chuyển xuống Trường Sa tránh trú).

BCĐ tiền phương đề nghị các địa phương rà soát, kiểm đếm, nắm chắc tình hình tàu cá đang hoạt động trên biển, trong khu neo đậu tránh trú bão và tại các cửa sông, cửa lạch, bãi ngang ven biển; duy trì thông tin liên lạc và hướng dẫn tàu thuyền còn hoạt động trên biển di chuyển tránh trú bão đảm bảo an toàn. BCĐ yêu cầu các địa phương kiểm đếm, rà soát đảm bảo an toàn tại các khu neo đậu.

Sáng 27/9, ngay sau cuộc họp BCĐ tiền phương, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai cùng đoàn công tác sẽ đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão ở khu tránh trú âu thuyền Phú Hải và Lăng Cô (Thừa Thiên-Huế).

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất