, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 24/07/2022, 00:54

Miến xào tôm kiểu Thái vừa ngon lại cực dễ làm

Hà Thương (Theo Asianfoodnetwork)
Đây là một món ăn đổi gió cho gia đình bạn những ngày chán cơm.

Nguyên liệu

- 80 g miến khô

- 8 - 10 con tôm (có thể thay tôm bằng mực, sò điệp và thịt gà)

- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen

- 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng

- 6 tép tỏi

- 15 lát gừng

- Rau mùi

- 1 nhánh hành lá (cắt thành nhiều khúc)

Nước xốt:

- 2 muỗng canh (30ml) nước tương nhạt

- 2 muỗng canh (30ml) dầu hào

- 1 muỗng cà phê (5ml) nước tương đen

- 2 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê (5ml) dầu mè

- 1/2 chén (120ml) gà kho hoặc nước

Cách thực hiện:

Sơ chế tôm

Tôm sau khi mua về cần bóc vỏ, bỏ đầu, chân và gân đen dọc sống lưng

Chuẩn bị nước sốt

Bước 1: Trộn đều nước tương đen, nước tương nhạt, dầu hào, đường, dầu mè và nước kho gà trong một tô lớn.

Bước 2: Cho miến đã ngâm và tôm vào một tô khác, rưới nước sốt lên và để yên trong khoảng 5-8 phút. Thỉnh thoảng đảo đều tay để toàn bộ nguyên liệu được ngấm gia vị.

Chuẩn bị hỗn hợp gia vị

Bước 1: Giã nhỏ hạt tiêu

Bước 2: Cho tỏi và rau mùi vào đập dập và đặt sang một bên.

Xào miến

Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu. Thêm hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở trên. Chiên trong 30 giây sau đó cho gừng vào và nấu ở lửa vừa và nhỏ trong vài phút, cho đến khi bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của các loại thảo mộc, gia vị và gừng.

Bước 2: Cho tôm, mì và tất cả nước sốt vào chảo, xếp tôm lên trên.

Bước 3: Đậy vung và nấu cho đến khi nước sốt bắt đầu sôi. Vặn nhỏ lửa và nấu, đậy nắp trong 3-4 phút.

Bước 4: Đảo đều tay các nguyên liệu trong chảo. Nấu thêm 3 phút hoặc cho đến khi tôm chín. Nếu bạn thấy nước sốt đang cạn dần, hãy đổ thêm một ít nước.

Bước 5: Tắt bếp và cho hành lá vào sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Đến Rạch Cái Sơn (thành phố hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) vào những ngày này, du khách sẽ bị mê hoặc bởi hàng chục chiếc bè trồng sen đang khoe sắc rực rỡ, làm cho dòng kênh thơ mộng hơn bao giờ hết.



Nổi bật
Được quan tâm



Như điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.



Việc phục chế sách cổ không chỉ yêu cầu người thợ có tay nghề cao, thông thạo về các kỹ năng bảo quản và phục chế, mà còn có kiến thức về văn học, đặc biệt là chữ Hán Nôm.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất