, //, :: GTM+7

Minh Hưng Group hỗ trợ nông dân huyện Cần Giuộc phát triển nông nghiệp công nghệ cao

 CÁT QUỲNH

Chiều 14.5.2019, tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) về chương trình hỗ trợ nông dân ứng dụng công nghệ cao, ông Lâm Đạo Hưng, Chủ tịch HĐQT Minh Hưng Group, cho biết: Minh Hưng Group sẽ hỗ trợ từ 50% đến 100% kinh phí đầu tư xây dựng nhà lưới cho 100 hộ trổng rau nhằm triển khai thí điểm mô hình nhà lưới hiện đại.

Nông dân sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả cao hơn trồng rau truyền thống
Sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả cao hơn trồng rau truyền thống

Đồng thời, nhằm hỗ trợ Cần Giuộc - vùng trồng rau truyền thống của Long An có thêm điều kiện để phát triển - Minh Hưng cũng sẽ có giá đặc biệt ưu đãi cho các hộ nông dân không được chọn đưa vào danh sách hỗ trợ.

Tìm hiểu thực tế cho thấy, khó khăn lớn nhất của người dân khi ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất là do nguồn vốn đầu tư hạn hẹp, trong khi khả năng tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng bị hạn chế. Vì thế, Minh Hưng đã dành 2 năm nghiên cứu và hiện đã sản xuất được màng, lưới chống côn trùng có chất lượng cao tương đương hàng ngoại nhập nhưng giá thành phải chăng, giúp người nông dân có thể tiếp cận được.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Cần Giuộc cho biết Cần Giuộc là địa phương cung cấp rau màu, gia vị chủ yếu cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Cần Giuộc có 745ha rau các loại. Rau Cần Giuộc, đặc biệt rau gia vị có mùi vị rất đặc trưng nhờ đặc điểm thổ nhưỡng, nên rất đắt hàng. Nhiều xã như Phước Hậu, Phước Lâm… có đến 80% hộ dân sinh sống bằng nghề trồng rau.

Những năm qua, nông dân trồng rau của Cần Giuộc, với sự hỗ trợ khuyến khích của chính quyền địa phương, cũng đã áp dụng nhiều giải pháp công nghệ, đưa khoa học kỹ thuật vào trồng rau, nâng cao chất lượng và sản lượng.

Dây chuyền sản xuất hiện đại của Minh Hưng.
Dây chuyền sản xuất hiện đại của Minh Hưng.

Tuy nhiên, số diện tích rau có nhà lưới, nhà màng của huyện chiếm tỷ lệ thấp, chủ yếu do vốn đầu tư khá lớn trong khi khả năng của người dân còn hạn chế. Cần Giuộc đang phấn đấu đến năm 2020 có 1.000ha sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao, trong đó có 10% diện tích trồng rau có nhà lưới, nhà màng. Do đó huyện đánh giá cao sự hỗ trợ của Minh Hưng Group, mong muốn đây sẽ là cú hích để phát triển vùng rau đặc sản của huyện.

Dự kiến đầu tháng 6, chương trình hỗ trợ cho nông dân Cần Giuộc xây dựng nhà lưới của Minh Hưng Group sẽ chính thức triển khai. 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất