, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 17/06/2019, 11:45

Minh Hưng Group hỗ trợ xây dựng nhà lưới trồng rau cho nông dân

THẢO VI

Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ nông dân phát triển nông nghiệp công nghệ cao, Minh Hưng Group đã triển khai xây dựng nhà lưới trồng rau cho hộ nông dân Nguyễn Thanh Quang (ấp Hòa Thạnh, xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang).

Công trình rộng 1000m2, sử dụng sản phẩm lưới chống côn trùng chất lượng cao của Minh Hưng Group với tổng kinh phí xây dựng là 60 triệu đồng, trong đó Minh Hưng tài trợ 25 triệu đồng.

Minh Hưng Group triển khai xây dựng nhà lưới trồng rau cho hộ nông dân Nguyễn Thanh Quang ở Tiền Giang.
Minh Hưng Group triển khai xây dựng nhà lưới trồng rau cho hộ nông dân Nguyễn Thanh Quang ở Tiền Giang.

Ông Quang hiện là Chủ tịch HĐQT – Giám đốc HTX Nông nghiệp Tổng hợp Hòa Thạnh (ấp Hòa Thạnh, xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang). HTX có hơn 24 hộ nông dân tham gia, hoạt động chính là trồng và cung ứng các loại rau.

Ông Quang cho biết: Lâu nay, các hộ nông dân tại địa phương trồng rau ở ngoài trời nên phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, ảnh hưởng đến năng suất. Việc chuyển sang trồng rau trong nhà lưới sẽ giúp giảm bớt tác động của thời tiết, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tiến tới sản xuất theo hướng hữu cơ.

Gia đình ông sẽ làm mô hình thí điểm để các hộ khác bước đầu cùng tìm hiểu, học hỏi phương thức trồng rau hiện đại này.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Thực hiện "Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/1/2006, nhiều địa phương và doanh nghiệp đã tích cực triển khai và đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử trong nhiều lĩnh vực...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất