, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 31/03/2022, 16:31

Mít Thái và sầu riêng Vĩnh Long tăng giá, cung không đủ cầu

CHANH TUY
(vov.vn)
Mấy ngày gần đây, giá một số trái cây ở Vĩnh Long tăng liên tục, đặc biệt là sầu riêng và mít Thái giá tăng rất cao.

Do mới vào đầu vụ, sản lượng ít nên sầu riêng Ri6 tại Vĩnh Long đang được thương lái thu mua với giá khoảng 70.000 đồng/kg giúp nông dân có lãi nhiều. Mặc dù trong thời gian qua, giá các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng cao, dẫn đến chi phí đầu tư sản xuất tăng thêm khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước, nhưng nhờ giá cao nên sau khi trừ chi phí, người trồng sầu riêng ở Vĩnh Long có lời từ 50 - 80 triệu đồng/công.  

Các thương lái đến Vĩnh Long thu mua mít tận vườn.
Các thương lái đến Vĩnh Long thu mua mít tận vườn.

Không chỉ sầu riêng mà giá mít Thái ở Vĩnh Long cũng tăng khá cao, các nhà vườn phấn khởi. Bà con nông dân cho biết, kể từ ngày đầu tháng 3, giá mít Thái tăng liên tục. Hiện giá mít Thái loại 1 giao động khoảng từ 20.000 - 21.000 đồng/kg, mít Thái loại 2 từ 7.000 - 9.000 đồng/kg. Theo các thương lái, giá mít Thái tăng cao do nguồn cung hạn chế và mít Thái đang được tiểu thương và doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua để phục vụ xuất khẩu.

Dự kiến thời gian tới, giá mít Thái có nhiều khả năng tăng cao hơn do nhu cầu tiêu thụ tăng; trong khi hiện nay bà con nông dân đang dưỡng cây làm mùa nghịch nên không còn nhiều trái bán, khiến cung không đủ cầu.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất