, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 28/06/2021, 12:55

Mở bán tour du lịch đầu tiên ra ngoài không gian

HẢI NAM
(vov.vn)

RocketBreaks tại London (Vương quốc Anh) là hãng lữ hành đầu tiên cung cấp tour du lịch trọn gói ngoài không gian, bao gồm nghỉ dưỡng tại trạm Aurora và trải nghiệm môi trường vi trọng lực.

Du khách được ngắm nhìn Trái Đất từ một khoang điều áp. Nguồn: Space Perspective

Dự kiến mở cửa vào năm 2022, Aurora Station là trạm không gian đầu tiên được xây dựng chỉ với mục đích lưu trú và du lịch. Khách sạn này có thể chứa 4 khách và hai thành viên phi hành đoàn trong chuyến đi đặc biệt kéo dài 12 ngày vòng quanh Trái Đất. Du khách sẽ được thấy cảnh mặt trời mọc nhiều lần trong ngày, ngắm Trái Đất, các đại dương, lục địa theo một cách hoàn toàn khác và trải nghiệm những gì các phi hành gia trải qua hàng ngày.

Không chỉ có Aurora, nhiều đơn vị đã có kế hoạch đón đầu thị trường đầy tiềm năng này. SpaceX cũng có ý tưởng đưa du khách ra ngoài Trái Đất, với kế hoạch đặt chân lên sao Hỏa. Mới đây, trạm "Voyager" của hãng Gateway Foundation (Mỹ) thông báo kế hoạch đón khách  du hành vũ trụ vào năm 2027. Virgin Galatic cũng đã có kế hoạch phát triển đội tàu và bay thương mại vào vũ trụ từ năm 2022.

Space Perspective có trụ sở tại Florida (Mỹ) đã bắt đầu mở bán tour bay vào vũ trụ cho năm 2024, với mức giá từ 125.000 USD/người. Một chuyến bay thử vừa diễn ra vào ngày 18/6 vừa qua. Trong tương lai, du khách sẽ tham gia hành trình kéo dài 6 giờ, lên độ cao hơn 30.000 m và có 2 giờ để ngắm Trái Đất từ không gian. Khi trở về, con tàu sẽ đáp xuống một đại dương và đưa du khách lên bờ bằng tàu biển.

Nơi đón khách của Space Perspective là một khí cầu cùng khoang điều áp cỡ lớn, gọi là Spaceship Neptune. Tại đây có không gian rộng rãi để phục vụ khoảng 8 du khách cùng lúc, cùng một quầy bar và nhà vệ sinh được mô tả là “view đẹp nhất vũ trụ”. Có cả wi-fi nếu ai đó muốn gọi về nhà, tuy nhiên hầu như chắc chắn mọi người đều muốn dành thời gian ít ỏi cho những trải nghiệm hiếm có này.

Nhà sáng lập Space Perspective cho biết, trạm không gian và chương trình chuyến đi được thiết kế theo hướng tối ưu hóa trải nghiệm, mang đến sự thoải mái và những kỷ niệm đáng nhớ cho du khách. Chuyến đi sẽ không khác nhiều một chuyến bay thương mại thông thường, còn khoang điều áp sẽ khá thoải mái và hành khách không cần sử dụng những trang phục đặc biệt, giống như các nhà du hành vũ trụ hay phi công trên máy bay chiến đấu.

Du khách không cần mặc những bộ đồ nặng nề. Nguồn: Space Perspective

David Doughty - nhà sáng lập RocketBreaks nhận định: “Du hành vũ trụ là tương lai của ngành du lịch. Chúng tôi chắc chắn về nhu cầu thị trường và sự hấp dẫn của du hành vũ trụ, dù chỉ là một chuyến đi trong ngày để trải nghiệm môi trường vi trọng lực, được nhìn thế giới một cách hoàn toàn mới từ không gian”.

Để tham gia tour du lịch không gian của RocketBreaks, du khách phải tham gia một chương trình đào tạo để cải thiện sức khỏe, đảm bảo cơ thể đáp ứng được chuyến du hành vũ trụ. Hiện nay những người có nhu cầu có thể đăng ký với công ty này để xếp hàng chờ đến lượt. Một tour du lịch trọn gói bao gồm các chuyến bay, chỗ ở, các bữa ăn và chương trình đào tạo chuyên biệt.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất