, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 26/08/2021, 21:06

Mô hình “Đường dây hỗ trợ gạo nghĩa tình” giúp đỡ người dân trong mùa dịch

THÙY DUNG
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sống của người dân, Công an huyện Vĩnh Hưng (Long An) đã triển khai thực hiện mô hình “Đường dây hỗ trợ gạo nghĩa tình” nhằm chung tay chia sẻ với hộ khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Công an huyện Vĩnh Hưng tặng gạo cho người gặp khó khăn do dịch bệnh

Theo đó, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đóng góp mỗi người 01 ngày lương, được gần 27 triệu đồng; vận động mạnh thường quân hỗ trợ trên 82 triệu đồng và 11.300 kg gạo. Mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Công an huyện Vĩnh Hưng đến tận nhà để trao tặng 10 kg gạo.

Theo Thượng tá Lê Thanh Thủy - Trưởng Công an huyện Vĩnh Hưng, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều hộ dân trên địa bàn khó khăn lại càng khó khăn hơn. Sự đồng hành của đơn vị trong thời điểm này góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội, giúp họ phần nào giảm bớt áp lực cơm áo gạo tiền.

Để mô hình đạt hiệu quả, Công an huyện Vĩnh Hưng công bố số điện thoại của Công an huyện, Công an các xã, thị trấn, tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ trực tiếp từ người dân. Phối hợp với các đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức xác minh và lập danh sách để trao tặng. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, Công an huyện cử lực lượng trực tiếp trao những phần gạo đến tận tay người dân.

Ông Phạm Văn Đạt, ngụ khu phố 3, thị trấn Vĩnh Hưng chia sẻ: "Gia đình tôi vốn đã nghèo khó nên chọn nghề chạy xe ba gác để mưu sinh, vì tình hình dịch bệnh phải tạm nghỉ. Được hỗ trợ gạo với tôi mà nói, tuy giá trị không nhiều nhưng vô cùng ý nghĩa, vì không phải lo cái ăn hàng ngày".

Thượng tá Lê Thanh Thủy cho biết, trong thời gian tới, Công an huyện Vĩnh Hưng sẽ tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị tiếp tục ủng hộ duy trì hoạt động mô hình để hỗ trợ, giúp đỡ những hộ nghèo, khó khăn vượt qua khó khăn mùa dịch Covid-19. Dự kiến, đơn vị sẽ hỗ trợ thêm 10.000 kg gạo cho 1.000 hộ gia đình có hoản cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

"Làm gì để giúp cây tre Việt Nam nâng cao giá trị"? - Đó là câu hỏi luôn đau đáu trong hành trình tìm cách nâng tầm tre Việt của Dương Thanh Phận.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất