, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 26/08/2022, 11:54

Mỗi khi làm “chuyện ấy”, người phụ nữ lại bị “não cá vàng”, bác sĩ lý giải nguyên nhân

HÀ ANH
Mỗi lần làm “chuyện ấy”, người phụ nữ này vẫn hào hứng. Sau khi xong xuôi lại quên hết mọi việc.

Theo Ths.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho biết, vừa tiếp nhận một trường hợp đến bệnh viện khám vì “não cá vàng” sau mỗi lần làm “chuyện ấy”.

Theo đó, mỗi lần làm “chuyện ấy”, người phụ nữ này vẫn hào hứng. Sau khi xong xuôi lại quên hết mọi việc. Tình trạng này hơn một ngày sau mới chấm dứt và đạt được trạng thái cân bằng.

(Ảnh minh họa). 

BS Thành cho biết, bệnh nhân này là trường hợp khá hiếm gặp, bởi đa số những người phụ nữ đồng thuận trong quan hệ tình dục, đạt được cực khoái khi làm “chuyện ấy” đều rất thăng hoa, vui vẻ và hạnh phúc.

Theo bác sĩ Thành, đời sống tình dục điều độ và thăng hoa chính là "thuốc bổ" của tinh thần và thể chất.

Về trường hợp này, BS Thành cho biết, trường hợp của bệnh nhân rất ít gặp, nguyên nhân là do mạch máu giãn quá nhiều dẫn tới tụt huyết áp thoáng qua. Trong khi huyết áp bị phụ thuộc khá nhiều vào sức cản thành mạch hay đường kính của các mạch máu.

Khi mạch máu giãn ra thì huyết áp sẽ tụt thấp xuống, mạch máu giãn nhanh và đột ngột có thể gây ra các cơn tụt huyết áp. Khi đó đầu sẽ có cảm giác choáng váng và đôi khi là mất trí nhớ tạm thời.

Ngoài ra, một số trường hợp khi quan hệ chất điều tiết giãn mạch được tiết ra quá nhiều cũng gây ra cơn tụt huyết áp.

Với những trường hợp này, bác sĩ Thành tư vấn quá trình làm “chuyện ấy” cần bình tĩnh, từ tốn sẽ giúp cơ thể và các mạch máu làm quen dần với các chất tiết ra bên trong. Trước khi quan hệ thì màn dạo đầu, âu yếm cần chẩn bị chu đáo, cũng như quá trình "lên đỉnh" nên diễn tiến từ từ và sau đó bạn tình vẫn cần tiếp tục âu yếm, quan tâm.

Ngoài ra, các bài tập cardio và chế độ ăn tốt cho tim mạch là vô cùng quan trọng.

Để tâm lý thoải mái, giảm bớt tình trạng "não cá vàng", phụ nữ cũng có thể đi bộ nhẹ nhàng ngoài trời hằng ngày để tăng cường sức khỏe và cải thiện tâm trạng. Chị em cũng nên duy trì chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ các chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc...

Nếu tất cả những thay đổi trên mà chưa đạt được hiệu quả thì cần tham vấn ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Bình luận

Xem nhiều
Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmTại xã Tân Hưng Ðông (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), chị Nguyễn Thị Quyên đã nghiên cứu, áp dụng phương pháp nuôi cua trong hộp nhựa bằng công nghệ lọc tuần hoàn. Mô hình này mở ra cơ hội cho những người có ít đất sản xuất.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất