, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 23/01/2023, 18:54

Món ăn này không chỉ tuyệt ngon mà còn giúp giải rượu hiệu quả trong ngày Tết

CHÂU GIANG
(Theo Sohu)
Củ niễng sốt cà chua là món ăn giải rượu rất tốt, có mùi vị thơm ngon và giá trị dinh dương cao.

Chuẩn bị:

- Củ niễng

- 2 thìa canh tương cà

- 1 thìa canh đường

- 2 lát gừng

- 1 thìa canh rượu nấu ăn

- 1 thìa  canh nước tương nhạt

- Muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Củ niễng cắt bỏ phần gốc già, bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho củ niễng vào đảo trên lửa nhỏ đến khi chuyển sang màu vàng nhạt thì cho ra đĩa.

Bước 3: Tiếp tục dùng phần dầu còn xót lại trong chảo cho vài lát gừng vào xào thơm, thêm tương cà chua và khuấy đều.

Bước 4: Đổ lại củ niễng vào chảo, đảo đều tay cho ngấm nước sốt. Cho nửa bát nước vào, thêm rượu nấu ăn, nước tương nhạt và đường trắng vào, nêm thêm chút muối cho vừa miệng.

Bước 5: Vặn nhỏ lửa đến khi phần nước sốt đặc sệt lại thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý khi chọn củ niễng

- Củ niễng tròn đầy, thân phẳng, vỏ nhẵn.

- Nếu lớp vỏ trên cùng của niễng quá xanh hoặc phần trắng có màu xanh thì chứng tỏ củ đã già và có mùi vị không hấp dẫn.

Lợi ích khi ăn củ niễng

- Củ niễng có vị ngọt mát, không những lợi tiểu mà còn có tác dụng giải độc rượu, thanh nhiệt, nhuận tràng và tiêu độc, giảm đáng kể các triệu chứng nôn nao.

- Củ niễng có chứa nhiều carbohydrate, protein, chất béo,… có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Ngoài ra, nó còn giảm vàng da, có lợi cho người mắc bệnh viêm gan và phụ nữ đang cho con bú.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm

Với ưu điểm chịu hạn, dễ chăm sóc, đặc biệt giá trị tăng cao gấp nhiều lần cây lúa, cây mè được nông dân huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp canh tác như một giải pháp chống hạn trong chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng.





Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất