, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 10/02/2024, 18:52

Món ăn nhất định không thể thiếu trên bàn nhậu, vừa giải rượu lại bảo vệ dạ dày và gan

DIỆP NHI
(Theo Sohu)
Đậu đũa sốt gừng là món ăn dễ chế biến, thích hợp để ăn nhậu và cũng có tác dụng bảo vệ sức khỏe rất tốt.

Gừng và đậu đũa là 2 nguyên liệu có tác dụng lớn đối với sức khỏe. Gừng có thể tăng tốc độ lưu thông máu, bảo vệ cơ thể và gan trước tác động của rượu. Ngoài ra, gia vị này còn có tác dụng giảm cảm giác nôn nao, nước gừng luôn được nhiều người lựa chọn để giải tỏa cơn say, giữ tinh thần tỉnh táo.

Đậu đũa là thực phẩm có mùi thơm, hương vị thanh mát, bổ khí cho cơ thể, giàu vitamin B, C và protein thực vật, giải tỏa căng thẳng rất tốt. Sự kết hợp của cả 2 nguyên liệu này có tác dụng thanh nhiệt, bảo vệ dạ dày và gan, giảm cảm giác nôn mửa do rượu bia.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 củ gừng nhỏ, đậu đũa, 2 tép tỏi, 2 quả ớt, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa giấm, 1 lượng dầu ăn thích hợp, nửa thìa đường, 1 ít muối ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đậu đũa rửa sạch, xắt thành những khúc nhỏ. Bắc nồi nước đun sôi, khi nước sôi cho đậu đũa vào luộc chín rồi để qua 1 bên.

Bước 2: Trộn gừng với tỏi vào nhau rồi băm nhỏ, ớt xắt thành miếng nhỏ, để qua 1 bên.

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng, tỏi vào xào thơm rồi cho ớt vào.

Bước 4: Nêm nước tương, dầu hào, giấm, đường và muối ăn vào hỗn hợp gia vị vừa đảo đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 5: Đổ phần sốt gừng, tỏi, ớt vừa chế biến lên đậu đũa vừa luộc rồi trộn đều và thưởng thức.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất