, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 10/07/2019, 08:06

Món ngon từ chuối

ĐOÀN MINH

Tạp chí Nông thôn Việt mời quý bạn đọc cùng điểm qua một số món ngon từ chuối.

Chuối nếp nướng

Chuối nếp nướng là một trong những món ăn vặt được yêu thích trong những ngày lạnh. Nguyên liệu để làm ra món ăn này rất đơn giản gồm gạo nếp, chuối, nước cốt dừa và vừng rang. Phần gạo nếp sau khi được nấu chín sẽ trộn cùng với nước cốt dừa và vừng. Tiếp đó, người ta sẽ bọc phần cơm nếp này bên ngoài quả chuối và nướng vàng đều các mặt với lửa nhỏ.

 


Chuối đập

Món ăn có tên gọi độc đáo này là đặc sản của miền Tây Nam bộ. Đúng như tên gọi, món ăn này được chế biến bằng cách đập dẹp những trái chuối còn xanh. Chuối được chọn khi đã già, ngoài vỏ còn xanh nhưng trong ruột đã có độ dẻo nhất định.

Sau đó, chuối sẽ được bóc sạch vỏ và đặt lên vỉ than nướng sơ. Miếng chuối sau khi nướng sẽ được cho vào túi, đập dẹp và nướng tiếp lần hai. Sau cùng, rưới thêm một phần nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức.

 

Bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp là một món ăn vặt miền Nam được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu chính để làm ra chiếc bánh này là chuối sứ, dừa nạo, bột gạo, bột năng, nước cốt dừa. Chuối sau khi cắt lát được trộn đều cùng các nguyên liệu trên, thêm chút muối, đường rồi đem đi hấp.

 

Cuối cùng, cắt chuối thành miếng vừa ăn, thêm chút nước cốt dừa, lạc và vừng rang lên trên. Bánh chuối dẻo, nước cốt dừa beo béo nhấn nhá thêm chút vị mặn làm món ăn trở nên rất hài hòa.

 

Chuối rim đường

Chuối rim đường thốt nốt có vị thơm và dẻo, ngọt thanh, cách làm cũng khá đơn giản. Trước tiên là chần sơ chuối qua nước sôi, nên chọn chuối mới chín tới, chuối không quá mềm sẽ giữ được nguyên trái. Thêm nước trái dừa vào nấu sôi, cho chuối vừa chần vào nấu sôi cho đường thấm đều chuối, vắt thêm ít nước cốt chanh cho món ăn có vị thanh hơn. Bạn có thể rắc thêm mè trắng để món ăn hấp dẫn hơn.

 

 

Chuối chiên

Là một món ăn đặc sản đường phố của Sài Gòn. Bánh chuối chiên Sài Gòn gồm nửa quả chuối được ép dẹp lại, sau đó áo một lớp bột rồi chiên sơ qua. Tiếp theo, bánh sẽ được áo thêm một lớp bột nữa rồi chiên đến khi vàng giòn. Vị ngọt của chuối kết hợp với lớp vỏ giòn giòn bên ngoài làm thực khách ăn hoài không ngán.

 

Bình luận

Xem nhiều


Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến đời sống của người dân ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều người kinh doanh, buôn bán thuộc các ngành nghề khác nhau đã vượt qua đại dịch bằng cách phải thay đổi, thích nghi với tình hình mới.

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...


Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất