, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 23/07/2022, 07:37

Một số sản phẩm thực phẩm của Việt Nam bị EU cảnh báo

VĂN PHÚC
(sggp.org.vn)
Công văn gửi Vụ Khoa học - công nghệ (Bộ Công thương) do ông Ngô Xuân Nam, Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam ký, thông báo các nước gồm Đức, Ba Lan, Malta vừa gửi cảnh báo các sản phẩm mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm của EU.

Ngày 22/7, thông tin từ Văn phòng Thông báo và điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (Văn phòng SPS Việt Nam) Bộ NN-PTNT cho biết, một số sản phẩm thực phẩm của Việt Nam lại bị cảnh báo ở EU. 

Cụ thể, công văn gửi Vụ Khoa học - công nghệ (Bộ Công thương) do ông Ngô Xuân Nam, Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam ký, thông báo các nước gồm Đức, Ba Lan, Malta vừa gửi cảnh báo các sản phẩm mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm của EU. 

Trong đó, Đức gửi cảnh báo sản phẩm mì ăn liền hương vị gà, mì ăn liền hương vị cà ri của Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) chứa chất cấm ethylene oxide vượt ngưỡng quy định của Liên minh châu Âu (EU); Ba Lan cảnh báo sản phẩm mì ăn liền vị gà của Công ty cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (Vifon, quận Tân Phú, TPHCM) và nước này đã trả lại lô hàng; còn Malta cảnh báo sản phẩm bánh phở hiệu Nguyễn Gia sản xuất từ gạo biến đổi gene trái phép nên đã thực hiện biện pháp giám sát và thu hồi sản phẩm.

Văn phòng SPS Việt Nam đề nghị Bộ Công thương chỉ đạo rà soát, kiểm tra và các nhà sản xuất xác định nguyên nhân để có biện pháp khắc phục.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm



Với ưu điểm chịu hạn, dễ chăm sóc, đặc biệt giá trị tăng cao gấp nhiều lần cây lúa, cây mè được nông dân huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp canh tác như một giải pháp chống hạn trong chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng.



Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất