, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 15/12/2016, 15:17

Một tỷ tài khoản của Yahoo bị tin tặc tấn công

 

Về lỗ hổng mà Yahoo vừa công bố, Bruce Shneier – một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về an ninh mạng – bình luận: “Yahoo thật quá dở. Họ không coi trọng vấn đề bảo mật, và giờ mọi thứ đã rõ”.

Một tỷ tài khoản của Yahoo bị tin tặc tấn công
Ảnh minh họa

Reuters cho biết con số tài khoản bị tổn hại có quy mô gấp đôi so với một vụ tấn công năm 2014 mà công ty này công bố hồi tháng 9 vừa qua.

Thông tin về vụ tấn công trên 500 triệu người sử dụng đã khiến cho hãng Verizon Communication Inc phải tuyên bố có thể rút khỏi thoả thuận kinh doanh trị giá 4,83 tỷ USD với Yahoo.

Yahoo nói rằng vụ tấn công mà họ công bố hôm 14/12 là một vụ khác so với vụ hồi năm 2014.

Các thông tin mà người sử dụng bị đánh cắp có thể bao gồm tên tuổi, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh, mật khẩu và nhiều trường hợp là câu hỏi và câu trả lời bảo mật, của tài khoản.

Công ty này cũng thừa nhận họ không thể nhận dạng được tin tặc thực hiện vụ tấn công.

Lê Thu (Vietnamnet)

 

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất