, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 23/09/2023, 12:37

Mua bán người sang Campuchia, 3 người lãnh 28 năm tù

TẤN THÁI
(sggp.org.vn)
Ngày 22/9, TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt các bị cáo Trần Thành Tài (28 tuổi) và Phan Văn Hòa (23 tuổi), cùng ngụ tỉnh An Giang, lần lượt 11 năm tù và 9 năm tù; Bùi Thị Tuyết Nhanh (20 tuổi), ngụ tỉnh Bạc Liêu, 8 năm tù về tội “Mua bán người”.
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Trước đó, TAND TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) tuyên phạt Trần Thành Tài 6 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” nên tổng hình phạt của bị cáo là 17 năm tù.

Theo cáo trạng, năm 2022, Tài sang Campuchia làm thuê cho các tổ chức hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản như: đánh bạc trực tuyến, kinh doanh tiền ảo. Tại đây, Tài đã quen Quy (không rõ nhân thân) và chấp nhận gợi ý lôi kéo đưa người Việt Nam sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” của đối tượng này.

Trở về nước, Tài đã liên hệ với 2 bị cáo còn lại để tìm người đưa sang nước này để làm việc trái pháp luật. Để không bị nghi ngờ, các bị cáo nói dối với bị hại là đến làm việc tại An Giang và công việc chủ yếu làm trên máy tính với mức lương từ 18 đến 27 triệu đồng/tháng…

Sau khi thống nhất kế hoạch, Nhanh sử dụng nick Facebook tên “em gái hiền lành” để giới thiệu công việc với mức đãi ngộ hấp dẫn cho anh T.V.H. và anh L.M.H. (cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Ngày 11/5/2022, Tài thuê xe cho Nhanh và Hòa đến xã Vĩnh Trạch Đông (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) rước T.V.H. và L.M.H. đưa lên An Giang. Sau đó, Tài giao 2 bị hại cho Quy đưa sang Campuchia và được người này trả 30 triệu đồng.

Đến Campuchia, những người này đã bị cưỡng ép làm các công việc vi phạm pháp luật. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị đánh đập, hành hạ. Hơn 4 tháng sau, T.V.H. được các ngành chức năng giải cứu đưa về Việt Nam còn L.M.H. đến nay không rõ tung tích.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất