, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 04/05/2023, 10:53

Mua lại nhà bỏ hoang, người đàn ông bất ngờ phát hiện “kho báu”

MINH AN
(Daily Star)
Một người đàn ông tìm thấy một “kho báu” gồm toàn tiền mặt giấu bên trong tường ở một căn nhà mà người này mới mua và đang cải tạo lại.
Pineiro khoe những tờ tiền được giấu trong hộp.

Theo báo Anh Daily Star, người đàn ông sống ở Tây Ban Nha tìm thấy tổng cộng số tiền khoảng 47.500 bảng Anh (khoảng 1,4 tỷ đồng).

Người đàn ông tên Tono Pineiro đang cải tạo lại căn nhà mới mua ở thành phố Lugo, Tây Ban Nha, thì tìm thấy tiền mặt được giấu kín trong hộp đặt ở bên trong tường. Người đàn ông tìm thấy tổng cộng 6 cái hộp với tổng số tiền tương đương hơn 47.500 bảng Anh.

Cầm trên tay những tờ tiền, người đàn ông nhận ra đây là tiền Tây Ban Nha đã bị ngừng lưu thông từ năm 2002, khi quốc gia châu Âu này chuyển sang sử dụng đồng euro.

Khi thử đổi tiền ở ngân hàng, Pineiro nhận được thông báo rằng những tờ tiền đã cũ đến mức không thể đổi chúng sang euro được nữa.

Số tiền mà Pineiro tìm thấy là tiền cũ đã không còn giá trị ở Tây Ban Nha.

Người đàn ông được thông báo rằng, thời hạn để các ngân hàng Tây Ban Nha chấp nhận đổi tiền cũ đã trôi qua. Vì vậy, những tờ giấy bạc này được coi là vô giá trị.

Nhưng người đàn ông vẫn kiếm được số tiền tương đương khoảng 30.000 bảng Anh (khoảng 884 triệu đồng) nhờ đổi tiền cho các nhà sưu tầm hoặc những người có nhu cầu. “Khoản tiền này giúp tôi có được một mái nhà mới”, Pineiro nói.

“Tôi nghĩ ai đó đã cất tiền trong những cái hộp để tránh độ ẩm môi trường. Thật kinh ngạc khi thấy số tiền được bảo quản lâu đến như vậy”, Pineiro chia sẻ.

Pineiro nói căn nhà mà mình mới mua đã bị bỏ hoang trong 4 thập kỷ. Pineiro tình cờ đọc thông tin rao bán thông qua mạng xã hội và quyết định mua lại.

Pineiro nói anh vẫn giữ lại một số tờ tiền cũ đã hết hạn để làm kỷ niệm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất