, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 13/11/2023, 14:10

Mưa lớn gây sạt lở núi Nầm, hơn 18.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học

HOÀI AN
Đợt mưa kéo dài từ đêm 12/11 đến sáng 13/11 đã khiến một số nơi ở tỉnh Hà Tĩnh như Can Lộc, Lộc Hà bị ngập lụt, chia cắt. Đặc biệt mưa lớn cũng đã khiến núi Nầm ở huyện Hương Sơn xảy ra tình trạng sạt lở. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, hàng loạt nhà trường đã cho học sinh nghỉ học.
Tình trạng sạt lở núi Nầm.

Cụ thể, hàng chục khối đất đá từ vách núi Nầm, thuộc xã Sơn Châu (huyện Hương Sơn) tràn xuống Quốc lộ 8A khiến giao thông bị cản trở. Theo người dân địa phương, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 4h sáng 13/11, nơi tiếp giáp giữa xã Sơn Châu và xã Kim Hoa (tại km 29+30, cách cầu Nầm chừng 200m), đất đá sạt lở xuống đã chiếm một phần diện tích mặt đường Quốc lộ 8.

Người dân địa phương cho biết tình trạng sạt lở tại dốc Nầm thường xuyên xảy ra khi có mưa lớn. Ngay sau khi xảy ra sự việc lực lượng chức năng đã lắp biển cảnh báo, đồng thời kịp thời khắc phục sự cố.

Tại huyện Lộc Hà mưa lớn kéo dài từ đêm 12/11 đến sáng 13/11 cũng đã khiến nhiều tuyến đường ở các xã Thạch Châu, Hộ Độ, Ích Hậu, Thạch Mỹ... bị ngập, người và phương tiện không thể đi lại. 

Sáng 13/11, thông tin từ lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết do đợt mưa lớn kéo dài và tiếp tục tiếp diễn khiến một số nơi đã xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ. Trước tình trạng mưa lũ diễn biến phức tạp, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã cho học sinh nghỉ học. Toàn huyện Lộc Hà có 31 cơ sở giáo dục (gồm 12 trường mầm non, 12 trường tiểu học và 7 trường THCS) với tổng số hơn 18.000 em học sinh bắt đầu được nghỉ học cho đến khi có thông báo lại.

Mưa lớn khiến hàng loạt học sinh phải nghỉ học.

Trong thời gian nghỉ học, ngành giáo dục huyện Lộc Hà yêu cầu nhà trường thông báo đến phụ huynh, học sinh không đến gần các khu vực ngập lụt, không bắt cá, vớt củi trên các sông, suối, ao, hồ… để phòng tránh đuối nước.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất