
Cụ thể, hàng chục khối đất đá từ vách núi Nầm, thuộc xã Sơn Châu (huyện Hương Sơn) tràn xuống Quốc lộ 8A khiến giao thông bị cản trở. Theo người dân địa phương, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 4h sáng 13/11, nơi tiếp giáp giữa xã Sơn Châu và xã Kim Hoa (tại km 29+30, cách cầu Nầm chừng 200m), đất đá sạt lở xuống đã chiếm một phần diện tích mặt đường Quốc lộ 8.
Người dân địa phương cho biết tình trạng sạt lở tại dốc Nầm thường xuyên xảy ra khi có mưa lớn. Ngay sau khi xảy ra sự việc lực lượng chức năng đã lắp biển cảnh báo, đồng thời kịp thời khắc phục sự cố.

Tại huyện Lộc Hà mưa lớn kéo dài từ đêm 12/11 đến sáng 13/11 cũng đã khiến nhiều tuyến đường ở các xã Thạch Châu, Hộ Độ, Ích Hậu, Thạch Mỹ... bị ngập, người và phương tiện không thể đi lại.
Sáng 13/11, thông tin từ lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết do đợt mưa lớn kéo dài và tiếp tục tiếp diễn khiến một số nơi đã xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ. Trước tình trạng mưa lũ diễn biến phức tạp, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã cho học sinh nghỉ học. Toàn huyện Lộc Hà có 31 cơ sở giáo dục (gồm 12 trường mầm non, 12 trường tiểu học và 7 trường THCS) với tổng số hơn 18.000 em học sinh bắt đầu được nghỉ học cho đến khi có thông báo lại.

Trong thời gian nghỉ học, ngành giáo dục huyện Lộc Hà yêu cầu nhà trường thông báo đến phụ huynh, học sinh không đến gần các khu vực ngập lụt, không bắt cá, vớt củi trên các sông, suối, ao, hồ… để phòng tránh đuối nước.