, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 07/05/2023, 22:00

“Mưa vàng” đồng loạt trút xuống nhiều nơi ở miền Bắc và miền Trung

BẢNG ANH
Những cơn mưa bắt đầu trút xuống nhiều nơi ở miền Bắc và miền Trung, xua tan bầu không khí oi bức, ngột ngạt.

Mưa dông ở Quỳ Châu (Nghệ An) lúc chiều tối 7/5. Clip: Ngân Bùi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và tối nay (7/5), ở khu vực Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Lượng mưa tính từ 15h đến 20h ngày 7/5 có nơi trên 55mm như: Kim Bình (Hòa Bình) 83.4mm, Kim Tiến (Hòa Bình) 75.8mm, Sao Vàng (Thanh Hóa) 58.6mm, Châu Thành (Nghệ An) 58mm…

Lốc xoáy cuốn bay mái tôn ở trường THPT Quỳ Châu (Nghệ An). Ảnh: Ngân Bùi

Tại Hà Nội, tối nay (7/5), mưa dông cũng trút xuống nhiều nơi khu vực ngoại thành các huyện Chương Mỹ, Thanh Oai. Sau đó, mưa dông dịch chuyển vào nội thành gây mưa lớn, kèm sấm chớp nhiều nơi.

Anh Nguyễn Bá Huấn (ở Chương Mỹ, Hà Nội) cho hay, khoảng 20h tối 7/5, khu vực chỗ anh có mưa dông mạnh kèm mưa đá. Những viên đá to bằng 2 ngón tay người trút xuống, cùng với đó là những cơn gió giật khiến nhiều nơi mất điện.

Tại khu vực quận Hà Đông (Hà Nội), người dân cũng ghi nhận có mưa đá trút xuống cùng những cơn mưa rào giải nhiệt.

Mưa trút xuống nhiều nơi ở miền Bắc và miền Trung khiến trời dịu mát. Ảnh: Hà Anh

Cơ quan khí tượng dự báo, từ đêm 7 - 8/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ gần sáng ngày 8 - 9/5 có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Ngoài ra, từ ngày 8/5 ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều và tối), với lượng mưa 10 - 30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.


Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất