, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 28/01/2022, 11:57

Mùa Xuân xin chữ cầu an

TUẤN ANH - HOÀI CẨM
Đến hẹn lại lên, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM khi Tết đến xuân về lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ cầu may đầu năm” của các bạn trẻ.

Xuân về Tết đến, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM đến hẹn lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ” cầu may đầu năm của các bạn trẻ. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nơi đây không quá đông đúc như những năm trước, nhưng không khí nhộn nhịp, tươi vui cũng báo hiệu một mùa xuân đầy hương sắc đã cận kề.

Năm nay, 2 chữ “Bình An”, “An Yên” được những người mê thư pháp lựa chọn nhiều nhất so với các chữ “Tài”, “Lộc”… Điều đó cũng dễ hiểu, khi mà năm vừa qua là một năm đầy biến động, tai ương, địch họa đủ cả. Cơn bão Covid-19 vẫn đang hoành hành, kinh tế ảm đạm, đời sống khó khăn. Sức khỏe và sự bình an, cuộc sống ổn định là điều mọi người cần trong mùa xuân này.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất