, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 24/01/2023, 22:54

Mùng 3 Tết, gần 3.000 tấn nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc qua các cửa khẩu của Lạng Sơn

TÙNG ĐINH - VĂN VIỆT
(nongnghiep.vn)
Ngày 24/1 (mùng 3 Tết), trên 2.700 tấn nông sản, hoa quả đã xuất khẩu sang Trung Quốc qua các cửa khẩu của Lạng Sơn.
Ngày mùng 3 Tết, có gần 150 xe hàng được thông quan xuất khẩu sang Trung Quốc qua các cửa khẩu của Lạng Sơn, trong đó lượng hàng nông sản vào khoảng 2.700 tấn. Ảnh: Tùng Đinh.

Theo thông báo từ trước, tại các cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh và Cốc Nam, phía Trung Quốc nghỉ Tết từ ngày 21 - 27/1, trong đó từ ngày 21 - 23/1 phía Trung Quốc nghỉ lễ theo quy định; bắt đầu từ ngày 24 - 27/1 sẽ thực hiện thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu đã có đăng ký trước và bắt đầu từ ngày 28/1 sẽ khôi phục thông quan trở lại bình thường.

"Dịp Tết này, chúng tôi bố trí cán bộ trực ở các dây chuyền hải quan, đảm bảo cho hàng hóa được xuất khẩu, nhập khẩu một cách thuận lợi, nhanh chóng", ông Trần Văn Nghĩa, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn, cho biết.

Chỉ riêng trong ngày đầu các cửa khẩu ở Lạng Sơn thực hiện thông quan xuất nhập khẩu trong năm mới Quý Mão 2023, tại cửa khẩu Tân Thanh đã có 85 xe hàng, chủ yếu là nông sản như mít, thanh long, xoài, dưa hấu... được làm thủ tục thông quan. Còn tại cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, hôm nay có 52 xe hàng xuất khẩu và 9 xe nhập khẩu thành công.

Các lái xe chở hàng sau khi làm thủ tục đã điều khiển phương tiện sang thẳng bến, bãi của Trung Quốc để giao hàng.

Hoạt động thông quan xuất khẩu nông sản qua các cửa khẩu của Lạng Sơn năm nay sớm hơn so với những năm trước cho thấy nhu cầu phía Trung Quốc đang tăng lên sau thời gian dịch bệnh, tạo đà tích cực cho hoạt động xuất khẩu trong cả năm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

“Bạn có nhớ chén cơm ngon nhất từng ăn?”. Nếu đột ngột nhận hỏi câu này, có lẽ nhiều người ngớ ra trong thú vị.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất