, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 24/09/2021, 14:32

Muối biển và muối hồng Himalaya, loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

NGỌC ANH
(laodong.vn)
Dưới đây là những điều cần biết để lựa chọn giữa muối biển và muối hồng Himalaya, và những ảnh hưởng của muối ăn đến sức khỏe của bạn.

Muối biển

Muối biển được tạo ra thông qua sự bay hơi của nước biển hoặc các hồ nước mặn. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, quá trình bay hơi cho phép muối biển lưu giữ các khoáng chất mà cơ thể cần, như kali, canxi và magiê.

Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng Candice Seti cảnh báo muối biển có màu sẫm hơn sẽ có nhiều tạp chất hơn và với tình trạng ô nhiễm tràn lan trong các vùng biển trên thế giới, muối biển có thể chứa một lượng nhỏ kim loại nặng. Carolyn Dean, tác giả và người sáng lập của RNA Reset, cho biết thêm rằng muối biển cũng có thể chứa “vi nhựa từ nước ô nhiễm và rác thải nhựa”. 

Muối hồng Himalaya

Theo William Li, tác giả cuốn Eat To Beat Disease: The New Science of How Your Body Can Heal Itself, muối hồng Himalaya đến từ Mỏ muối Khewra ở Pakistan, nơi hàm lượng khoáng chất ở đó tạo ra màu hồng độc đáo. Vì muối hồng Himalaya được khai thác và xay bằng tay, nên nó thậm chí còn tự nhiên hơn muối biển. Về thành phần, muối hồng Himalaya có chứa nhiều khoáng chất có lợi hơn muối biển. Muối hồng Himalaya có tất cả 84 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, trong khi muối biển chỉ chứa 72 nguyên tố.

Loại muối nào tốt hơn cho sức khỏe?

Ảnh: The Healthy 

Ăn càng ít chất phụ gia và chất chống vón cục càng tốt cho sức khỏe của bạn. Vi nhựa, kim loại và ít nguyên tố hữu ích hơn được tìm thấy trong muối biển cho thấy rằng muối hồng Himalaya là lựa chọn thông minh hơn.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí Scientific Reports, số lượng vật chất “có hại” trong muối biển thực sự rất nhỏ nên tác động đến sức khỏe là không đáng kể. Mặt khác, muối hồng Himalaya bao gồm nhiều nguyên tố hữu ích hơn muối biển, nhưng số lượng các khoáng chất vi lượng tạo ra hương vị hoặc màu sắc độc đáo quá ít để có thể có bất kỳ tác động tích cực nào đối với sức khỏe”, Tiến sĩ Li nói. 

Do đó, cả hai loại muối này đều không gây hại hay tăng cường sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều muối có thể dẫn đến huyết áp cao, phá vỡ tế bào và thậm chí làm bong lớp niêm mạc dạ dày, tăng nguy cơ ung thư dạ dày, Tiến sĩ Li giải thích.

Nên lựa chọn loại muối nào?

Theo Tiến sĩ Li, muối bất kể nguồn gốc của nó là gì đều rất quan trọng đối với sức khỏe. Muối giúp cơ thể điều chỉnh huyết áp, hỗ trợ chức năng thần kinh và giúp các tế bào thực hiện chức năng của chúng để giữ cho các cơ quan khỏe mạnh. Vì muối biển và muối hồng Himalaya đều là nguồn cung cấp natri clorua tuyệt vời, hãy chọn loại muối bạn mong muốn nhất!

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Bản đồ ẩm thực Hải Phòng đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội, trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch các địa phương, nhất là giới trẻ, đến với thành phố Cảng.
Nổi bật

Sáng ngày 26/6/2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã bắt đầu với các đường đua 5km, 10km, 21km và 42km. Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất