, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 24/09/2021, 14:32

Muối biển và muối hồng Himalaya, loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

NGỌC ANH
(laodong.vn)
Dưới đây là những điều cần biết để lựa chọn giữa muối biển và muối hồng Himalaya, và những ảnh hưởng của muối ăn đến sức khỏe của bạn.

Muối biển

Muối biển được tạo ra thông qua sự bay hơi của nước biển hoặc các hồ nước mặn. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, quá trình bay hơi cho phép muối biển lưu giữ các khoáng chất mà cơ thể cần, như kali, canxi và magiê.

Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng Candice Seti cảnh báo muối biển có màu sẫm hơn sẽ có nhiều tạp chất hơn và với tình trạng ô nhiễm tràn lan trong các vùng biển trên thế giới, muối biển có thể chứa một lượng nhỏ kim loại nặng. Carolyn Dean, tác giả và người sáng lập của RNA Reset, cho biết thêm rằng muối biển cũng có thể chứa “vi nhựa từ nước ô nhiễm và rác thải nhựa”. 

Muối hồng Himalaya

Theo William Li, tác giả cuốn Eat To Beat Disease: The New Science of How Your Body Can Heal Itself, muối hồng Himalaya đến từ Mỏ muối Khewra ở Pakistan, nơi hàm lượng khoáng chất ở đó tạo ra màu hồng độc đáo. Vì muối hồng Himalaya được khai thác và xay bằng tay, nên nó thậm chí còn tự nhiên hơn muối biển. Về thành phần, muối hồng Himalaya có chứa nhiều khoáng chất có lợi hơn muối biển. Muối hồng Himalaya có tất cả 84 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, trong khi muối biển chỉ chứa 72 nguyên tố.

Loại muối nào tốt hơn cho sức khỏe?

Ảnh: The Healthy 

Ăn càng ít chất phụ gia và chất chống vón cục càng tốt cho sức khỏe của bạn. Vi nhựa, kim loại và ít nguyên tố hữu ích hơn được tìm thấy trong muối biển cho thấy rằng muối hồng Himalaya là lựa chọn thông minh hơn.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí Scientific Reports, số lượng vật chất “có hại” trong muối biển thực sự rất nhỏ nên tác động đến sức khỏe là không đáng kể. Mặt khác, muối hồng Himalaya bao gồm nhiều nguyên tố hữu ích hơn muối biển, nhưng số lượng các khoáng chất vi lượng tạo ra hương vị hoặc màu sắc độc đáo quá ít để có thể có bất kỳ tác động tích cực nào đối với sức khỏe”, Tiến sĩ Li nói. 

Do đó, cả hai loại muối này đều không gây hại hay tăng cường sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều muối có thể dẫn đến huyết áp cao, phá vỡ tế bào và thậm chí làm bong lớp niêm mạc dạ dày, tăng nguy cơ ung thư dạ dày, Tiến sĩ Li giải thích.

Nên lựa chọn loại muối nào?

Theo Tiến sĩ Li, muối bất kể nguồn gốc của nó là gì đều rất quan trọng đối với sức khỏe. Muối giúp cơ thể điều chỉnh huyết áp, hỗ trợ chức năng thần kinh và giúp các tế bào thực hiện chức năng của chúng để giữ cho các cơ quan khỏe mạnh. Vì muối biển và muối hồng Himalaya đều là nguồn cung cấp natri clorua tuyệt vời, hãy chọn loại muối bạn mong muốn nhất!

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNhững âm thanh vang vọng đã khiến chúng tôi thốt lên: Làng rèn đây rồi! Đi sâu hơn vào làng rèn Hòe Thị - làng nghề vẫn còn giữ được nét văn hóa cổ truyền từ xưa đến nay, chúng tôi nghe rõ hơn tiếng búa đập sắt xuống đe chan chát, tiếng quạt thổi lửa chạy vù vù….

Giờ đây, du khách đến với Hội An không chỉ được trải nghiệm những sắc màu văn hóa đa dạng mà còn có thể biến những kỳ nghỉ của mình thành dịp để nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Hoian d’Or chính là nơi viết tiếp huyền sử ngọc ngà của miền đất di sản.

Hồi niên thiếu, đọc những bộ sử thi, những thiên truyện cổ của đại ngàn Tây Nguyên, một trong những ấn tượng sâu sắc của tôi là hình ảnh các vị già làng khả kính. Hình bóng họ hiện lên lừng lững giữa buôn làng.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Mỗi lần về quê thăm mẹ, tôi đều xuống thăm cái bến cá nhỏ. Coi như tôi có hai người mẹ. Một người Mẹ sinh thành và một người Mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng tôi bằng cái khí quyển yên yên bình bình của cái bến cá nhỏ này.Y học cổ truyền Việt Nam là một ngành thuộc Đông y, có nguồn gốc lâu đời, gắn liền với chiều dài lịch sử của đất nước.

Bảo hiểm nông nghiệp được xem là “lá chắn” bảo vệ người dân và doanh nghiệp khi gặp rủi ro trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế, “lá chắn” này lại chưa được người sản xuất nông nghiệp quan tâm.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất