, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 11/03/2024, 16:22

Muốn con vui vẻ, an yên, chàng trai Đà Nẵng được bố đặt cho tên đặc biệt

HẠ NHIÊN
Là người Việt nhưng lại sở hữu cái tên tiếng Anh, chàng trai Đà Nẵng gặp nhiều tình huống oái oăm.
Happy rất tự hào về cái tên độc lạ của mình.

Khi đặt tên cho con, các bậc cha mẹ thường muốn gửi gắm vào đó những điều ý nghĩa đặc biệt. Giống như tên gọi của chàng trai Đà Nẵng – Lê Nguyễn Văn Happy (sinh năm 1990), một cái tên nghe thôi đã thấy ngập tràn hạnh phúc.

Chia sẻ về tên gọi đặc biệt của mình trong một hội nhóm, Happy nhận được nhiều sự chú ý. Mọi người thường nhầm tưởng, tên thật của anh chàng là “Hạnh Phúc”, còn “Happy” chỉ là nickname. Tuy vậy, chính yếu tố dễ gây nhầm lẫn đó đã khiến cái tên của chàng trai Đà Nẵng thêm phần đặc biệt.

Happy kể: “Tên của mình do ba đặt với mong muốn con trai sau này luôn vui vẻ, hạnh phúc. Thế nhưng, đặt tên tiếng Việt là “Hạnh Phúc” thì quá bình thường nên ba quyết định lấy tên tiếng Anh đặt cho mình”.

Ba mẹ anh quan niệm, tên gọi là món quà đầu tiên người sinh thành dành tặng con mình khi mới chào đời. Bởi vậy, họ đã suy nghĩ rất lâu để chọn ra một cái tên thật ý nghĩa. Thay vì mong con giỏi giang, thành tài, ba mẹ Happy chỉ mong con có cuộc sống an yên, hạnh phúc, luôn nhận được những điều tốt lành.

Anh chàng hiện là nhiếp ảnh gia ẩm thực.

Là người Việt nhưng lại mang tên tiếng Anh, Happy trở nên khác biệt với chúng bạn. Thuở đi học, anh luôn trở thành tâm điểm chú ý mỗi khi được thầy cô gọi tên. Thế nhưng, vốn là người hướng nội, Happy cảm thấy rất phiền về điều này. Cho đến mãi sau này, khi nhận ra ý nghĩa đặc biệt của tên mình, anh mới thấy hãnh diện, tự hào về nó.

“Hồi học phổ thông, mình luôn được ưu tiên gọi lên trả bài. Khi đi học đại học thì luôn được chú ý mỗi khi thầy cô điểm danh. Có lần, mình suýt không kịp nhập học vì sự cố sai tên, phải làm lại giấy tờ. Mình vẫn nhớ, năm học cấp ba, mình phải dùng một cái tên giả là Lê Việt Anh Khoa để đỡ gặp phiền phức”, Happy chia sẻ.

Trưởng thành, Happy có quan niệm hoàn toàn khác về những cái tên độc lạ. Anh cho rằng, tên gọi là điểm nhấn của bản thân. Bạn bè, đồng nghiệp, đối tác vì quá ấn tượng về cái tên Happy nên dễ dàng nhớ đến anh.

Nhiều người quan niệm, “tên vận vào người” và điều này khá đúng với Happy. Anh từng học ngành kiến trúc nhưng cơ duyên lại đưa anh đến với nghề nhiếp ảnh. Anh từng có thời gian dài làm nghề chụp ảnh cưới.

Việc ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của người khác khiến cuộc sống của Happy vui vẻ, sống động hơn. Dù bây giờ, làm nhiếp ảnh ẩm thực nhưng chàng trai Đà Nẵng vẫn tin rằng, mình có thể truyền cảm hứng, niềm hạnh phúc đến mọi người.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất