, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 12/07/2023, 03:55

Mỹ: Bị cá mập ngoạm chặt chân, dùng búa gỡ cũng không ra

BẰNG LÂU - THE SUN
Video gây sốc quay lại khoảnh khắc một người đàn ông bị con cá mập ngoạm chân, khiến người này phải khâu 16 mũi.

Video: Cá mập ngoạm chặt chân người đàn ông ở Mỹ. Nguồn: The Sun/Newsflare

The Sun ngày 10/7 đưa tin, Andres Garcia đang bơi ở làn nước trong xanh thuộc khu vực Key Largo, quận Monroe, bang Florida, Mỹ, thì bị một con cá mập cắn vào bàn chân phải. 

Video ghi lại cảnh Andres vẫn ở dưới nước, một tay bám vào thanh gỗ  để không bị chìm, trong khi tay còn lại giữ chặt mang con cá mập đang ngoạm chặt lấy chân anh ta. 

Một trong số những người bạn dùng búa, cố gắng cạy hàm con cá mập nhưng dường như là vô ích.

Andres cho biết, không rõ là đã vô tình giẫm phải hay chỉ tiến đến quá gần rồi bị con cá mập tấn công. Theo người đàn ông, con cá mập giữ nguyên tư thế ngoạm chân trong suốt 15 phút rồi mới chịu nhả ra và bơi đi. 

Con cá mập trong video là nurse shark (cá mập miệng bản lề). Loài này có thể dài 1,2m - 2,2m và nặng đến 500kg. Khác với các loài cá mập khác, chúng không có hàm răng lớn mà chỉ phát triển những chiếc răng nhỏ và cực kỳ nhọn. Theo National Geographic, cá mập miệng bản lề là một trong những loài cá mập ít nguy hiểm nhất với con người. 

Vào tháng 6, một vụ cá mập tấn công người kinh hoàng xảy ra ở vùng biển của Ai Cập. Nạn nhân là nam du khách người Nga. 

Khi đó, nam du khách đang bơi dưới nước thì bất ngờ bị một con cá mập hổ lao tới tấn công. Đoạn video được một vị khách có mặt tại hiện trường ghi lại cho thấy, nạn nhân cố gắng vật lộn với con vật để giành sự sống nhưng bất thành.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất