, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 20/04/2023, 03:52

Mỹ: Cần thủ câu được thủy quái mõm dài khổng lồ nặng 113kg

MINH AN
(theo Field & Stream)
Hôm 16/4, một cần thủ người Mỹ đã câu được một cá sấu mõm dài (alligator gar), loài cá "hóa thạch sống" đã tồn tại từ cách đây hơn 100 triệu năm.
Cận cảnh cá sấu mõm dài mà cần thủ Art Weston câu được.

Theo truyền thông địa phương, cần thủ Art Weston với sự hỗ trợ của người hướng dẫn Kirk Kirkland, đã câu được một con sấu mõm dài, hay còn gọi là thủy quái mõm dài trên sông Trinity gần thành phố Huntsville, bang Texas, Mỹ.

Con cá nặng 113kg được coi là lập kỷ lục theo thống kê của Hiệp Hội Câu Cá Thể Thao Quốc Tế (IGFA). IGFA có các hạng mục xác lập kỷ lục khác nhau dựa trên loại cần câu mà các cần thủ sử dụng.

Weston đem con cá lên cân chuyên dụng trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Weston nói trên tờ Field & Stream: “Tôi câu được con cá bằng cách sử dụng mồi nhử là cá chép cắt miếng. Tôi vật lộn với con cá suốt 25 phút cho đến khi người hướng dẫn Kirk Kirkland trói được nó bằng dây thừng".

Theo Weston, anh và người hướng dẫn đã sử dụng một chiếc cân chuyên dụng để đo trọng lượng con cá sấu mõm dài, ghi lại các thông tin về kích thước và chủng loại của con cá, sau đó thả nó về môi trường tự nhiên.

Cá sấu mõm dài có thể thở được cả trên cạn và ở dưới nước. Cá thể lớn nhất từng được ghi nhận dài 3 mét và nặng 156kg. Con cá mà Weston câu được dài 2,2 mét.

Cá sấu mõm dài có thể sống tới 100 tuổi.

"Con cá nặng 113kg này to lớn đến mức nó khiến con thuyền của chúng tôi xoay vòng tròn", Weston nói. "Do không có cách nào đem lên thuyền được nên chúng tôi buộc dây vào kéo nó vào bờ".

Theo ghi nhận của IGFA, hầu hết các kỷ lục được xác lập liên quan tới thủy quái mõm dài đều được ghi nhận ở các vùng sông nước thuộc bang Texas.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Các dấu hiệu lão hóa có thể bị trì hoãn nếu được chăm sóc đúng cách và loại dầu này có thể là giải pháp cho làn da trẻ trung của bạn.


Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất