, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 24/04/2022, 11:39

Mỹ chi 420 triệu USD phát triển cơ sở hạ tầng nước nông thôn

LÊ KIÊN
Ngày 21/04, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) thông báo sẽ chi 420 triệu USD từ quỹ theo Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng để phục hồi các con đập, ngăn lũ lụt và khôi phục các lưu vực sông ở 31 Bang.
Mỹ chi 420 triệu USD phát triển cơ sở hạ tầng nước nông thôn. Ảnh minh họa

Nguồn tài trợ này là một phần nỗ lực từ nhiều cơ quan khác nhau trên quy mô rộng lớn, nhằm cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tài chính nhiều hơn cho cộng đồng nông thôn đang phải đối mặt với những tác động ngày càng khó lường và nghiêm trọng của biến đổi khí hậu cùng với cơ sở hạ tầng lạc hậu.

Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack cho biết: “Số tiền này sẽ được phân phối cho 132 dự án tại 31 Bang. Các chương trình đầu nguồn của chúng tôi giúp cộng đồng tái thiết lại sau những thiên tai và thảm họa, đồng thời chuẩn bị cho các sự kiện có thể xảy ra trong tương lai”.

Các dự án được tài trợ bao gồm giảm thiểu rủi ro lũ lụt ở Arkansas, cải thiện hiệu quả các kênh tưới tiêu ở Oregon, và nâng cấp các đập ở Vermont và Georgia. 

Được biết hôm 20/04, USDA và Nhà Trắng đã công bố một chương trình mới, được gọi là “Mạng lưới Đối tác Nông thôn”. Đây là sự hợp tác giữa các cơ quan liên bang với các cộng đồng nông thôn để hỗ trợ các vùng vốn dĩ khó tiếp cận có thể dễ dàng tiếp cận được các quỹ liên bang thông qua “Kế hoạch Giải cứu Mỹ” và luật cơ sở hạ tầng.

Tại sự kiện ra mắt mạng lưới hôm 20/04, bà Susan Rice - Cố vấn Chính sách Nội địa của Nhà Trắng phát biểu trong một tuyên bố: "Chỉ cung cấp các nguồn lực thôi là không đủ, chính phủ liên bang phải làm việc tốt hơn cho các cộng đồng nông thôn để họ có thể tận dụng đầy đủ các cơ hội này".

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất