, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 18/11/2023, 20:23

Mỹ: Cho người dân xem "từng giây từng phút" hơn 40.000 giờ video vụ bạo loạn ở tòa nhà QH

BẰNG LÂU - RT
Một phòng xem công cộng sẽ được thiết lập để "đảm bảo rằng mọi người đều có thể xem từng giây, từng phút của các video".

Người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021. Ảnh: Getty

Theo đài RT, Hạ viện Mỹ ngày 17/11 đã bắt đầu công bố các video với tổng độ dài hơn 44.000 tiếng về vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson tuyên bố, động thái này là để tôn trọng "sự thật" và thể hiện "sự minh bạch".

"Hôm nay, chúng tôi sẽ bắt đầu đăng các video về vụ bạo loạn trên một trang web công cộng và nhanh chóng bổ sung vào trang web gần như toàn bộ các video, có tổng độ dài hơn 40.000 tiếng", ông Johnson viết trên mạng xã hội X (Twitter trước đây) ngày 17/11. Trong khi đó, một phòng xem công cộng sẽ được thiết lập để "đảm bảo mọi người dân đều có thể xem từng giây, từng phút của các video".

Chủ tịch Hạ viện Mỹ nói thêm rằng, các video sẽ được xử lý làm mờ khuôn mặt của các công dân "nhằm tránh để họ trở thành mục tiêu trả thù dưới bất kỳ hình thức nào" và xóa khoảng 5% cảnh quay "có thể liên quan đến thông tin bảo mật nhạy cảm" về kiến trúc của tòa nhà Quốc hội Mỹ.

"Người dân Mỹ xứng đáng có được sự minh bạch và những câu trả lời đúng sự thật thay vì một câu chuyện chính trị được dựng lên", Barry Loudermilk, Chủ tịch Tiểu ban Giám sát Hành chính Hạ viện, nói.

Tháng 1/2021, hàng nghìn người ủng hộ ông Trump đã tập trung tại Washington khi Thượng viện và Hạ viện Mỹ họp để xác nhận kết quả cuộc bầu cử năm 2020 khi phần thắng nghiêng về ông Biden. Ông Trump cáo buộc cuộc bầu cử có gian lận. Một số người ủng hộ ông Trump khi đó xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ và làm gián đoạn phiên họp chung. Đảng Dân chủ gọi cuộc bạo loạn là "cuộc nổi dậy chống lại nền dân chủ của chúng ta".

Chính quyền của ông Biden đã buộc tội hơn 1.000 người Mỹ với nhiều tội danh khác nhau liên quan đến cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ. Người phải nhận mức án dài nhất là 22 năm tù giam.

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất