, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 04/03/2022, 15:00

Mỹ điều tra về tác hại từ mạng TikTok lên trẻ em

HẠNH XUÂN
(sggp.org.vn)
Liên minh các tổng chưởng lý của 8 bang ở Mỹ (gồm California, Florida, Kentucky, Massachusetts, Nebraska, New Jersey, Tennessee và Vermont) vừa thông báo mở cuộc điều tra chung về nguy cơ mạng chia sẻ video TikTok gây ra những tác hại tiềm ẩn với người dùng trẻ tuổi, lứa tuổi đang rất ưa chuộng sử dụng mạng xã hội này.

Theo Reuters, trong số các vấn đề sẽ điều tra, nhà chức trách Mỹ tập trung vào các kỹ thuật TikTok sử dụng để thu hút người dùng trẻ, trong đó có những cách để tăng tần suất và thời gian sử dụng nền tảng này ở nhóm trẻ em.

Tổng chưởng lý California Rob Bonta cho biết hiện giới chức chưa nắm được liệu các công ty truyền thông xã hội biết ở mức độ nào và từ bao giờ về những tác hại này.

Tuy nhiên, một cuộc điều tra trên toàn quốc sẽ giúp tìm ra những câu trả lời cần thiết và xác định xem liệu TikTok có vi phạm luật khi quảng cáo nền tảng chia sẻ video tới giới trẻ không.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất